search
top

1 số mẹo nhỏ giúp làm bài thi IELTS được hiệu quả

1 số mẹo nhỏ giúp làm bài thi IELTS được hiệu quả

Bị nhỡ các câu trả lời trong phần thi Listening

Nhiều thí sinh thi IELTS thường bị dính 1 lỗi thường trực đó là mất tập trung khi đang nghe dẫn đến việc không thể nghe được các đáp án của phần này. Nỗi sợ này thường xuyên xuất hiện và nếu muốn khắc phục thì chỉ có 1 cách duy nhất đó chính là đăng ký học tại trung tâm dạy IELTS, luyện tập thường xuyên, luyện tập đủ để khắc phục được nỗi sợ này.

Khi nghe nhiều nghe đủ thì việc này sẽ giúp bạn nhận ra được điểm mạnh điểm yếu của mình từ đó tìm ra được phần nào dễ làm nhất, phần nào dễ làm hay phần nào dễ bị mất điểm nhất. Nhận ra được điểm yếu đó sẽ giúp cải thiện được vấn đề mình gặp phải, từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và cải thiện được tình hình.

Thời gian làm bài không đủ

Áp lực thời gian luôn là thứ đè nặng lên nhiều thí sinh. Rất nhiều thí sinh luôn có thói quen đọc hết bài đọc cho đến khi tìm được câu trả lời sau đó mới đọc sang đoạn văn khác cho dù thời gian sắp kết thúc mà số lượng câu hỏi còn chưa trả lời được vẫn còn rất lớn. Các bạn nên tránh làm theo cách này nhé rất không hiệu quả. Nếu biết kiểm soát, quản lý thời gian một cách cẩn thận và hiệu quả, không bao giờ để cho một phần thi nào chiếm thời gian của các phần thi khác mới là cách tốt nhất để đối phó khi gặp phải nỗi lo như này.

Trước khi làm bài đọc thì các bạn nên nhìn qua tiêu đề và lựa chọn xem tiêu đề nào quen thuộc nhất, dễ đọc nhất. Xác định được thì bạn hãy dành khoảng 10 đến 15 phút cho bài đọc dễ nhất, khoảng 20 phút cho bài tiếp theo và dành nhiều thời gian nhất cho bài đọc khó nhất.

Quản lý thời gian hợp lý

Bạn hãy cố gắng làm đúng theo những gì đã chia theo các khoảng thời gian, kể cả là có không trả lời được câu hỏi thì bạn cũng nên làm tiếp những phần khác, đừng chôn chân trong bài đó. Nếu làm được bạn sẽ được đảm bảo rằng nếu có bỏ lỡ vài câu thì cũng đã trả lời gần hết các câu hỏi trong nội dung bài thi. Đối với phần đọc có 2 kĩ năng chính mà bạn phải thực sự thành thục đó là: Skimming (Đọc nhanh để nắm ý chính) và Scanning (Đọc nhanh để tìm ra chi tiết). Nên học IELTS cấp tốc Hà Nội để có thêm kinh nghiệm làm bài.

Phải cố gắng thực hiện cho đúng các khoảng thời gian đã chia, thậm chí nếu bạn không trả lời được câu hỏi thì cũng phải tiếp tục làm các phần kế tiếp. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu có bỏ lỡ vài câu hỏi thì bạn cũng sẽ trả lời được phần lớn các câu hỏi trong bài thi.

Theo Pre IELTS

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top