search
top

10 lời khuyên hữu ích để tổ chức sự kiện thành công

Để tìm hiểu hết về 10 lời khuyên hữu ích để tổ chức sự kiện thành công hãy theo dõi bài viết sau đây nhé

6. Phân bổ trách nhiệm

Điều rất quan trọng là giao nhiệm vụ giữa các thành viên trong nhóm không chỉ ở giai đoạn chuẩn bị mà còn trong sự kiện. Phân bổ trách nhiệm theo khu vực. Ví dụ, một người nào đó chịu trách nhiệm về khu vực đăng ký, một người khác để chào hỏi người nói, một người khác cho thiết bị, để phục vụ, giao tiếp với báo chí, v.v … Mỗi người cần có nhiệm vụ riêng của mình, mà họ nên chịu trách nhiệm trong suốt toàn bộ thời gian của sự kiện.

Cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm một tài liệu với các trách nhiệm được giao, để mọi người biết phải liên hệ với ai về bất kỳ vấn đề cụ thể nào.

7. Truyền thông đến khách hàng về sự kiện

Đừng đánh giá thấp thời gian cần thiết để quảng bá thành công một sự kiện. Loại sự kiện, đối tượng mục tiêu, nguồn lực nội bộ và ngân sách đều quyết định phương pháp tiếp thị của bạn.Hãy nhắm vào chính xác khách hàng mục tiêu của bạn.

Nó cũng quan trọng để tạo một thông điệp chính sẽ được phát trên tất cả các kênh. Hãy chắc chắn rằng nó ngắn gọn và truyền tải chính xác ý tưởng của sự kiện đến khán giả của bạn.

8. Chú ý đến dịch vụ

Hãy thân thiện với người tham gia, diễn giả và đối tác. Cố gắng giải quyết các vấn đề hoặc câu hỏi của họ và đáp ứng mong đợi của họ, ngay cả khi bạn cảm thấy mệt mỏi và không phải mọi thứ đều được lên kế hoạch. Vào cuối ngày, những gì mọi người nhớ là cách họ được đối xử và bầu không khí không phải là những gì người nói đang nói trên sân khấu.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết để tạo ra một ý tưởng tuyệt vời cho mỗi sự kiện

9. Thực hiện kiểm tra cuối cùng trước khi sự kiện diễn ra

Đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho người tham gia về cách đến địa điểm, mời tất cả các vị khách quan trọng và chuẩn bị các tài liệu in, nội dung âm thanh và video. Kiểm tra xem mọi người có hiểu nhiệm vụ và trách nhiệm của mình hay không và liệu không gian đã sẵn sàng chưa. Với mục đích này, bạn có thể soạn thảo một danh sách kiểm tra, như thế này một .

Một danh sách kiểm tra tương tự có thể được soạn thảo cho việc chuẩn bị kiểm tra vào ngày diễn ra sự kiện: liệu mọi thứ có đúng chỗ, đang hoạt động, được thực hiện đúng hạn hay không.

Hãy chắc chắn in ra chương trình sự kiện, để cho mỗi thành viên trong nhóm và tình nguyện viên có một bản sao. Ngoài ra, cung cấp cho mọi người số điện thoại liên lạc chính để liên lạc với nhau trong trường hợp khẩn cấp.

10. Lấy sự phản hồi

Sẽ rất khó để bạn đưa ra đánh giá khách quan về việc tất cả đã diễn ra như thế nào. Đó là lý do tại sao yêu cầu người tham gia hoàn thành mẫu đánh giá được in vào cuối sự kiện hoặc mẫu trực tuyến khi họ về nhà. Yêu cầu họ đánh giá các khía cạnh khác nhau của sự kiện: hậu cần, diễn giả, địa điểm và công việc của các nhà tổ chức. Thông tin này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm trong tương lai và cải thiện chất lượng các sự kiện của bạn. Nếu có thể, hãy nhận phản hồi thông qua các mạng xã hội hoặc ghi lại các đánh giá video vào cuối sự kiện. Điều này sẽ có ích nếu sự kiện của bạn được tổ chức lại.

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét đến những ý tưởng độc đáo sáng tạo, để giúp cho sự kiện tăng phần thu hút hấp dẫn hơn

Trên đây là 5 trong 10 lời khuyên hữu ích để tổ chức sự kiện thành công. Dù bạn tổ chức sự kiện nào, hãy lạc quan và đừng sợ những điều bất ngờ và sự kiện của bạn sẽ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top