search
top

14 luật kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới

Hóa ra có rất nhiều nơi có luật kỳ lạ, mặc dù nhiều nơi hy vọng là cổ xưa và hiếm khi được thi hành.

Dưới đây là 14 luật kỳ lạ cần ghi nhớ vào lần tới khi bạn đặt chuyến đi.

Nghi ngờ cầm một con cá hồi ở Anh

Đạo luật Cá hồi nổi tiếng năm 1986 của Quốc hội tuyên bố rằng việc giữ cá hồi trong những trường hợp đáng ngờ là bất hợp pháp . Nghe có vẻ tanh, nhưng đó là sự thật.

Nhai kẹo cao su ở Singapore

Khi đến Singapore, hãy để trái cây Juicy ở nhà và thay vào đó là một loại kẹo bạc hà. Trong số danh sách dài các mặt hàng không được phép nhập khẩu vào Singapore là nhai kẹo cao su, một quy tắc được thi hành để giữ cho không gian công cộng sạch sẽ. Một ngoại lệ được thực hiện cho kẹo cao su nha khoa hoặc nicotine.

Đặt tên cho em bé của bạn một cái gì đó kỳ lạ ở Đan Mạch

Celebs ở Đan Mạch sẽ bị lừa, vì đất nước này có hướng dẫn đặt tên con chính thức. Nếu bạn muốn đặt tên cho con của bạn một cái gì đó ngoài 7.000 tên được phê duyệt, bạn cần phải được chính phủ chấp thuận. Xin lỗi Bắc, Apple, Blue Ivy.

Đi xe đạp bất cẩn ở Mexico

Người đi xe đạp có thể không nhấc chân khỏi bàn đạp, vì nó có thể dẫn đến mất kiểm soát. Luật thực tế này được tạo ra vào năm 1892như một cách để bảo vệ người lái. Tuy nhiên, không có tay vẫn là trò chơi công bằng.

Đi bộ khỏa thân ở Thụy Sĩ

Người Thụy Sĩ vui lòng yêu cầu bạn không đi lang thang trong màu nude. Trên thực tế, bang Appenzell của Thụy Sĩ là người đầu tiên cấm hành động không đứng đắn sau khi một người đàn ông Đức khỏa thân đi ngang qua một gia đình dã ngoại trên dãy núi Alps năm 2009.

Là một con chim đậu ở Venice

Khoản tiền phạt lên tới 700 đô la dành cho bất kỳ ai nuôi chim bồ câu tại Quảng trường St. Mark của Venice. Thành phố đã cấm hành nghề, trích dẫn những con chim là một mối nguy hại cho sức khỏe và là điều tồi tệ cho các di tích.

Huýt sáo ở Canada

Thành phố Petrolia ở Ontario có luật hạn chế tiếng ồn quá mức. Quy tắc nêu rõ rằng không được la hét, la hét, huýt sáo hoặc hát bất cứ lúc nào .

Có gà của bạn băng qua đường ở Georgia

Nếu bạn sở hữu bất kỳ con gà nào ở Quitman, Georgia, việc để chúng băng qua đường là bất hợp pháp . Nói một cách đơn giản, pháp luật về cơ bản muốn chủ sở hữu kiểm soát gà của họ mọi lúc.

Mang giày cao gót ở Hy Lạp

Để giày cao gót ở nhà nếu bạn có kế hoạch tham quan xung quanh các thành phố lịch sử của Hy Lạp. Giày cao gót là bất hợp pháp tại một số di tích cổ xưa vì chúng có thể làm hỏng chúng, và vì chúng thường đe dọa các nỗ lực bảo tồn.

Đặt tên một con lợn Napoleon ở Pháp

Vì vậy, luật pháp không còn tuyên bố cụ thể về Napoleon, mà thay vào đó nói rằng việc xúc phạm các nguyên thủ quốc gia bằng cách đặt tên con lợn của bạn theo họ là bất hợp pháp. Kể từ năm 2013, nó không còn là một tội hình sự nữa , nhưng tốt hơn hết bạn nên gắn bó với cái tên Wilbur nếu bạn muốn tránh các cáo buộc từ luật vu khống và phỉ báng nghiêm ngặt của đất nước.

Hết xăng trên autobahn ở Đức

Đánh 100 điểm trên autobahn là một cảm giác hồi hộp, nhưng tốt nhất bạn nên để mắt trên đường và bên kia là kim. Hết xăng trên đường cao tốsẽ dẫn đến tiền phạt – về cơ bản, bạn nên biết rõ hơn và lên kế hoạch trước, giống như bất kỳ người Đức tự tôn trọng nào.

Đi tiểu trong đại dương ở Bồ Đào Nha

Bạn không thể đi tiểu trên biển ở Bồ Đào Nha, mặc dù chúng tôi không thể xác nhận hoặc phủ nhận rằng bất kỳ ai đã từng bị bắt. Tuy nhiên, vì tôn trọng những người đi biển của bạn, chỉ cần giữ nó, được chứ?

Bắt ai đó quá say trong quán rượu Úc

Đó là một chút phản trực giác, nhưng Down Under nhận được khách quen quá say tại quán rượu bị phạt nặng.

Sử dụng súng nước ở Campuchia vào đêm giao thừa

Năm 2001, thống đốc Phnom Penh Chea Sophara đã cấm bán và nhập khẩu tất cả súng nước, vì sợ chúng sẽ gây bất ổn xã hội trong lễ mừng năm mới của người Khmer.

trên đây là 14 luật kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới, hy vọng bạn đọc sẽ thấy thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top