search
top

3 Mẹo giúp giấc ngủ của bạn tốt hơn

Để duy trì được sức khỏe dẻo dai bạn nên giữ cho mình giấc ngủ ngon lành. Bài viết này chia sẻ 3 mẹo giúp giấc ngủ của bạn tốt hơn, cùng đón đọc nhé

Mẹo 1: Tập thể dục trong ngày

Những người tập thể dục thường xuyên ngủ ngon hơn vào ban đêm và cảm thấy ít buồn ngủ hơn vào ban ngày. Tập thể dục thường xuyên cũng cải thiện các triệu chứng mất ngủ và ngưng thở khi ngủ và tăng thời gian bạn dành cho giai đoạn sâu, phục hồi giấc ngủ.

  • Bạn càng tập thể dục mạnh mẽ, lợi ích giấc ngủ càng mạnh mẽ. Nhưng ngay cả những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ chỉ 10 phút mỗi ngày giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Có thể mất vài tháng hoạt động thường xuyên trước khi bạn trải nghiệm đầy đủ các hiệu ứng thúc đẩy giấc ngủ. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và tập trung vào  việc xây dựng thói quen tập thể dục .

Để có giấc ngủ ngon hơn, hãy tập thể dục đúng giờ

Tập thể dục làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, tăng nhiệt độ cơ thể và kích thích các hormone như cortisol. Đây không phải là vấn đề nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi chiều, nhưng quá gần giường và nó có thể cản trở giấc ngủ.

Cố gắng hoàn thành các bài tập vừa phải đến mạnh mẽ ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi ngủ, hãy di chuyển tập luyện thậm chí sớm hơn. Thư giãn, các bài tập tác động thấp như yoga hoặc kéo dài nhẹ nhàng vào buổi tối có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ.

Mẹo 2: Hãy thông minh về những gì bạn ăn và uống

Thói quen ăn uống ban ngày của bạn đóng một vai trò trong việc bạn ngủ ngon như thế nào, đặc biệt là trong những giờ trước khi đi ngủ.

Hạn chế cafein và nicotine. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng caffeine có thể gây ra vấn đề về giấc ngủ đến mười đến mười hai giờ sau khi uống nó! Tương tự,  hút thuốc là một chất kích thích khác có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, đặc biệt nếu bạn hút thuốc gần giờ đi ngủ.

Tránh những bữa ăn lớn vào ban đêm. Cố gắng thực hiện bữa tối sớm hơn vào buổi tối, và tránh các thực phẩm nặng, phong phú trong vòng hai giờ sau khi đi ngủ. Thực phẩm cay hoặc có tính axit có thể gây ra vấn đề dạ dày và ợ nóng.

Tránh uống rượu trước khi đi ngủ. Mặc dù một chiếc áo ngủ có thể giúp bạn thư giãn, nhưng nó cản trở chu kỳ giấc ngủ của bạn sau khi bạn ra ngoài.

Tránh uống quá nhiều chất lỏng vào buổi tối. Uống nhiều nước có thể dẫn đến các chuyến đi trong phòng tắm thường xuyên suốt đêm.

Cắt giảm thực phẩm có đường và carbs tinh chế. Ăn nhiều  đường và carbs tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng và mì ống vào ban ngày có thể kích hoạt sự tỉnh táo vào ban đêm và kéo bạn ra khỏi giai đoạn sâu, phục hồi giấc ngủ.

Mẹo 3: Cải thiện môi trường ngủ của bạn

Một thói quen đi ngủ yên bình sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến não của bạn rằng đã đến lúc để thư giãn và giải tỏa những căng thẳng trong ngày. Đôi khi, ngay cả những thay đổi nhỏ đối với môi trường của bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với chất lượng giấc ngủ của bạn.

Giữ cho phòng của bạn tối, mát mẻ và yên tĩnh

Giữ tiếng ồn xuống. Nếu bạn không thể tránh hoặc loại bỏ tiếng ồn từ hàng xóm, giao thông hoặc những người khác trong gia đình, hãy thử che nó bằng quạt hoặc máy âm thanh. Nút tai cũng có thể giúp đỡ.

Giữ cho phòng của bạn mát mẻ. Hầu hết mọi người ngủ tốt nhất trong một căn phòng hơi mát (khoảng 65 ° F hoặc 18 ° C) với hệ thống thông gió đầy đủ. Một phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh có thể cản trở giấc ngủ chất lượng.

Hãy chắc chắn rằng giường của bạn thoải mái. Đảm bảo rằng chăn ga gối đệm bạn nằm rất thoải mái của bạn sẽ khiến bạn có đủ chỗ để duỗi và xoay thoải mái mà không bị vướng. Nếu bạn thường thức dậy với đau lưng hoặc đau cổ, bạn có thể cần phải thử nghiệm với các mức độ khác nhau của độ cứng của nệm, toppers bọt và gối cung cấp hỗ trợ ít nhiều.

Xem thêm: Xưởng may chăn ga gối đệm , Kinh doanh chăn ga gối đệm

Đặt giường của bạn để ngủ và quan hệ tình dục. Bằng cách không làm việc, xem TV hoặc sử dụng máy tính trên giường, bộ não của bạn sẽ liên kết phòng ngủ chỉ với giấc ngủ và tình dục, điều này giúp bạn dễ dàng thư giãn hơn vào ban đêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top