search
top

Các bước thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp

Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn hiện nay hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về điều kiện thành lập và bộ hồ sơ để thành lập một doanh nghiệp. Mỗi một mô hình doanh nghiệp khác nhau lại cần những thủ tục pháp lý khác nhau để có thể đi vào hoạt động.

Cinque Terre

Luật doanh nghiệp năm 2014

Lưu ý khi thành lập công ty theo luật doanh nghiệp

Khi thành lập công ty thì không phải ai cũng có thể tham gia hoạt động kinh doanh, một số người, đối tượng bị hạn chế việc tham gia hoạt động kinh tế thị trường như: cán bộ công chức nhà nước, sỹ quan quân đội, bộ đôi, công an … hoặc là người đang thực hiện án phạt, người bị cấm theo quy định pháp luật. Đây là những đối tượng mà pháp luật đang hạn chế trong việc thành lập và điều hành doanh nghiệp.

Một số ngành nghề kinh doanh cần phải có chứng chỉ đào tạo chuyên môn ví dụ như muốn mở một phòng khám thì chủ phòng khám phải có chứng chỉ về y khoa, hay muốn mở một công ty luật thì chủ công ty phải là luật sư, tương tự vậy muốn mở một công ty chuyên về hoạt động kế toán thì chủ công ty phải có hành nghề kế toán… đây là những ngành nghề đặc thù, cần phải có kiến thức nhất định để vận hành theo quy định pháp luật.

http://www.contactvirginmedia.com/wp-content/uploads/2013/05/virgin-media-business.jpg

Hợp tác cùng phát triển

Ngoài ra, một số ngành nghề cần điều kiện về diện tích hoạt động, về vốn thành lập, số lượng người để bảo đảm khi thành lập doanh nghiệp, công ty sẽ hoạt động được bình thường.

Thành lập công ty theo luật doanh nghiệp

Các loại hình doanh nghiệp hiện nay là: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh và loại hình hộ kinh doanh. Tùy theo mục đích và tiêu chí hướng tới mà nhà đầu tư sẽ được tư vấn chọn lựa loại hình kinh doanh cho phù hợp với thực tế hoạt động.

Nhìn chung, bộ hồ sơ thành lập đều cần phải có theo quy định pháp luật có mẫu ban hành và các thông tin như đơn đăng ký thành lập, thông tin về chủ sở hữu, người góp vốn; thông tin về địa điểm kinh doanh, thông tin về người đại diện theo pháp luât, kế toán công ty, vốn công ty, ngành nghề hoạt động của công ty và trụ sở của công ty được đặt tại đâu.

Hiện nay, tại các tòa nhà chung cư, khu tầng chung cư ở là không được đưa vào để làm văn phòng kinh doanh nên người thành lập cần lưu ý điểm này để chọn cho mình địa chỉ phù hợp kinh doanh.

Ngày càng nhiều người có nhu cầu mở công ty để kinh doanh nên luật doanh nghiệp cũng đang rộng mở hơn về thủ tục để cho người dân tiếp cận dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top