search
top

Cách luyện tập cho trẻ sơ sinh

Cách luyện tập cho bé nằm sấp:

Mục đích huân luyện bé nằm sấp là để rèn luyện cơ cổ cho bé giúp bé ngẩng đầu lên, mở rộng tầm mắt, tăng thêm cơ hội tiếp nhận kích thích ở xung quanh, thúc đay sự phát triển năng lực trí tuệ.

Sau khi trẻ đầy tháng có thể tiến hành rèn luyện trẻ nằm sấp. Trưốc tiên trải nệm lên mặt giường gỗ, mặt bàn hay mặt sàn nhà. Sau đó đặt bé nằm sấp hai cánh tay đặt phía trước để chống, tứ chi nằm sát mặt đệm. . Mới đầu thòi gian rèn tập chỉ độ trên dưới 1 phút về sau tăng dần lên, cái cô nhỏ của bé sẽ ngày một có sức nâng cái đầu to của mình lên.

Kết quả hình ảnh cho bé nằm sấp

Cách dạy bé lật mình tập lẫy:

Khi bé được 3 tháng tuổi có thể bắt đầu dạy bé tập lẫy được rồi. Động tác lẫy là động tác có tính toàn thân lần đầu trẻ tiếp xúc. Đòi hỏi đầu, cổ, đai, eo, tứ chi phải phốĩ hợp chặt chẽ, tương đối khó, phải tiến hành tuần tự, tiệm tiến.

Nên bô” trí luyện cho bé mỗi lần trước khi cho bú. Thoạt đầu để cho bé nằm ngửa trên phản gỗ hoặc mặt bàn, dùng 1 tay đẩy nhẹ nhàng 2 cánh tay bé hướng vể một bên, tay kia đẩy lưng nó, chầm chậm lật bé nằm ĩỊghiêng, ngừng giây lát đặt bé nằm sấp, cho nằm một lát, vối cách làm tương tự cho bé nằm trở lại tư thê cũ.

Động tác làm phải rất nhẹ nhàng nhất thiết không  được thô bạo, cẩu thả. Sấu khi luyện tập nhiều lần như vậy có thể thay đổi phương pháp luyện tập: Đặt bé nằm nghiêng trên giường, dùng một thứ đồ chơi có thể phát ra tiếng vang lôi cuốn chú ý của bé, dụ bé đưa tay ra nắm lật về vị trí nằm ngửa.

Làm đi làm lại nhiều lần như vậy khiến cho bé cơ bản nắm vững động tác từ nằm ngửa đến nằm nghiêng. Trên cơ sở đó rèn tập cho bé nắm vững thành thạo động tác lẫy cũng giống như rèn luyện tập bé nằm sấp, mới đầu dạy bé tập lẫy thời gian không nên dài quá mà tuỳ theo năng lực tăng tiến của bé dần dần tăng thêm thòi gian và sô” lần luyện tập.

Dạy bé tập đứng:

Bé được 4 tháng tuổi bạn có thể huấn luyện lực bàn chân cho bé bằng cách bạn ngồi một chỗ, 2 tay đỡ nách cho bé đứng lên rồi dấn nhẹ bé xuống, khi mông bé chạm tối đùi bạn, bạn lại nâng bé lên, đê cho 2 bắp chân của bé đứng lên nhún xuống nhiêu lần, dùng tiếng hô tương ứng động tác lên xuông (một, hai…) để cổ vũ bé tập. Điều cần chú ý tè động tác lên xuống phải hết sức nhẹ nhàng, chân1 chậm, thòi gian không dài. 

Sau 6 tháng bắp chân của trẻ đã cứng cáp hơn, bấy giờ có thể dùng 2 tay đõ nách trẻ để cho trẻ đứng giây lát và chỉ giây lát thôi.

Sau 7 tháng, giai đoạn huấn luyện bò, trên thực tê là bài học chuẩn bị cho động tác đứng rồi. Bạn có thể vịn cho trẻ đứng tương đối vững, có thể cho trẻ đứng vịn lan can, đang ngồi vịn lan can đứng dậy. Khi trẻ đứng dậy bạn nhớ để đùi trẻ cách nhau để giảm thấp trọng tâm giúp trẻ đứng vững vàng hơn. Như vậy, đến trên dưới 10 tháng tuổi là con bạn có thể đứng vững vàng ĩỊiột mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top