search
top

Cách sử dụng máy nén khí đúng cách vô cùng đơn giản

Máy nén khí và các thiết bị ngoại vi của nó chỉ nên được xử lý và duy trì bởi các nhân viên có trình độ, tay nghề cao. Tuy nhiên nếu bạn không có tay nghề cao nhưng chăm chỉ tìm hiểu thông tin bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng đúng cách, đúng mục đích và hiệu quả.

Dưới đây là một số lưu ý, bạn có thể tham khảo.

– Không khí hít vào thường chứa các chất gây ô nhiễm và khí carbon monoxide có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Vì những lý do này và nhiều hơn nữa, điều cần thiết là giữ cho không gian làm việc của bạn luôn được lưu thông với không khí sạch, tự nhiên.

– Theo dõi điện áp của máy nén khí. Nếu cần sửa chữa, hãy khóa, tháo máy và làm chảy áp lực của máy nén khí . Nếu bạn có một máy nén khí đã được thiết kế chủ yếu cho các hoạt động trong nhà, không cho phép nó được trong điều kiện ngoài trời tiếp xúc với, mưa hoặc môi trường ẩm ướt.

– Đối với chức năng tối ưu, máy nén khí  phải nhận không khí ở áp suất cao. Nó không bao giờ khôn ngoan để thay đổi, loại bỏ, hoặc tránh một van xả trên một máy nén vì chúng được đặt chiến lược để giúp đảm bảo an toàn của bạn trong quá trình hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho máy nén khí

– Một trong những khả năng nguy hiểm nhất trong môi trường làm việc là cho phép một chiếc máy nén khí trở nên gỉ sét. Điều này sẽ làm cho nó dễ bị cháy. Tình huống này có thể khiến bất cứ ai ở gần máy nén khí nguy hiểm nghiêm trọng. Vì những lý do hiển nhiên, điều quan trọng là giữ cho bồn chứa được xả bằng van dưới mặt đất mỗi ngày. Trong mọi trường hợp, đừng cố gắng sửa chữa một chiếc máy nén khí  rỉ sét. Một khi rỉ sét đã xảy ra, máy nén khí  là do một sự thay thế.

Nếu bạn làm việc trong môi trường dễ bị nhiệt độ cao, có các bước có thể được thực hiện để giảm độ ẩm trong không khí. Cố gắng tăng lưu thông không khí trong khu vực làm việc của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét vận hành máy nén cho thời lượng dài hơn, hoặc thiết lập một máy sưởi crankcase ngoại vi. Việc thêm máy sấy vào hệ thống cũng sẽ loại bỏ độ ẩm.

Nếu có một van xả điện trên máy nén khí của bạn, hãy giữ một phần của thiết bị không ít hơn một chân và một nửa khỏi mặt đất. Van xả điện không thể ở bất kỳ nơi nào gần độ ẩm vì chúng được trang bị các bộ phận phát ra tia lửa.

Không tiếp nhiên liệu máy nén khí của bạn khi nó hiện đang được kích hoạt hoặc đã bị tắt trong một thời gian ngắn. Chỉ nên thực hiện các thay dầu và dầu khi máy nguội.

Trước khi bạn bật máy nén khí, đảm bảo không có dụng cụ nào được kéo vào cò.

Chỉ cắm máy nén khí của bạn vào một ổ cắm với nền tảng thích hợp. Nếu ổ cắm không được nối đất đúng cách, nó có thể làm hỏng mạch điện của máy và có khả năng gây cháy.

Xem thêm các bài viết hữu ích về máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top