search
top

Cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng hiệu quả với 6 mẹo sau

Vào những buổi đêm, khi mà không thể ra ngoài mua thuốc lúc cơn đau dạ dày hành hạ, bạn không biết cần phải làm sao. Đừng lo lắng, dưới đây là một số mẹo giúp bạn cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng, hiệu quả và rất dễ thực hiện.

cat-con-dau-da-day-01

Khi bị đau dạ dày, đôi khi nó sẽ kèm theo các triệu chứng khác như sốt, nôn mửa, bụng sưng tấy. Đây là dấu hiện cho thấy bụng của bạn hoặc các cơ quan nào đó bị nhiễm trùng. Lúc này bạn cần phải đến ngay bệnh viện để được cứu chưa kịp thời. Trong lúc chờ đợi thì có thể áp dụng các mẹo dân gian dưới đây để làm giảm đi các cơn đau.

1, Nước ép lô hội

Trong nước ép lô hội có các tinh chất làm se vết loét dạ dày, giảm nhiễm trùng và hạn chế xuất huyết dạ dày. Bên cạnh đó các thành phần trong lô hội làm dịu dạ dày, trị táo bón, giảm các cơn đau bụng.

2, Hạt carom (ajwain)

Đun một vài hạt carom với nước, sau đó thêm vài hạt muối trắng, uống nước này trước khi ăn sẽ nhanh chóng cắt cơn đau dạ dày.

>>> Xem thêm: Chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Giấm rượu táo

cat-con-dau-da-day-02

Đây cũng là một biện pháp tự nhiên và  giúp giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng. Với bài thuốc này, bạn sẽ không lo lắng về chứng khó tiêu của mình nữa, nó giúp cho dạ dày hấp thu vitamin và khoáng chất tốt hơn. Bạn pha loãng 3 muống giấm rượu táo với nước ấm và uống 3 lần mõi ngày trước bữa ăn, sẽ thấy hiệu quả ngay.

4, Hạt cây thì là

Đây là thảo dược với khả năng giảm các cơn đau bụng, khó tiêu, đầy hơi. Bạn chỉ cần đun một chút hạt cây trong nước, thêm chút chanh. Uống trước bữa ăn hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa cho bạn.

5, Gừng

Gừng vừa là gia vị nhưng cũng là một vị thuốc được dân tộc ta sử dụng đã ngàn đời nay. Và gừng chính là cách cắt cơn đau dạ dày nhanh chóng. Trong gừng chứa các chất kháng viêm được sử dụng để chữa trị các cơn đau liên quan đến dạ dày, lợi mật. Bạn có thể ăn gừng trực tiếp hoặc sử dụng vài cái kẹo gừng cũng cho hiệu quả tương tự.

6, Uống đủ nước

Tùy tuổi tác, lứa tuổi, nhiệt độ hay sự vận động thì cơ thể của chúng ta cần bổ sung một lượng nước nhất định. Khi bị đau dạ dày, nước lại càng quang trọng hơn. Việc không cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng là một nguyê nhân làm cho dạ dày bạn bị khó chịu. Đối với người bị dạ dày thì dù ăn hay uống cũng dễ tạo ra những cơn đau, bởi vậy khi uống nước bạn nên uống thành từng ngụm nhỏ thôi.

Trên đây là các cách cắt cơn đau dạ dày đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

cat-con-dau-da-day-03

>>> Xem thêm: Nano curcumin viet nam – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top