search
top

Chữa bệnh xã hội ở đâu tốt

Bệnh xã hội là một trong nhóm bệnh lý nguy hiểm, bởi chúng không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, sức khỏe của cá nhân người mắc bệnh mà còn cả đối với cộng đồng. Chữa bệnh xã hội là mong muốn của nhiều người khi mắc bệnh. Vậy chữa bệnh xã hội như thế nào, liệu nó có đơn giản như khám chữa các bệnh lý khác.

benh-giang-mai-co-tai-phat-khong

Bệnh xã hội là một thuật ngữ chung chỉ những chứng bệnh có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội do tỷ lệ mắc bệnh cao, lây lan mạnh, tỷ lệ tử vong cũng cao. Những bệnh xã hội gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh, khiến bệnh nhân có thể mất khả năng lao động (tạm thời hoặc vĩnh viễn). Các bệnh xã hội thường gặp như: giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, lậu, Chlamydia…

Việc điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay rất khó khăn, do biến chứng của bệnh, cũng như chưa có thuốc điều trị đặc hiệu (đối với sùi mào gà và herpes sinh dục ). Với việc áp dụng các biện pháp can thiệp trong điều khác nhau thì các bệnh xã hội đã được kiểm soát ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, việc điều trị các bệnh xã hội này có đạt được hiệu quả mong muốn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân.  Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, việc tầm soát bệnh là điều hoàn toàn có thể. Tùy vào từng loại bệnh, nguy cơ lây nhiễm các bác sỹ sẽ có  phác đồ điều trị phù hợp.

Việc đi khám sớm và phát hiện bệnh khi có những dấu hiệu bệnh lậu bất thường đầu tiên giúp kiểm soát bệnh tốt hơn. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng loại bệnh cụ thể, từng nguyên nhân gây bệnh cụ thể để có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Đặc trưng chủ yếu của các bệnh xã hội này là lây truyền qua đường tình dục.  Do đó,  để phòng tránh các bệnh xã hội, chúng ta nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ tình dục, vệ sinh sạch sẽ cho cả nam lẫn nữ trước và sau quan hệ. Có đời sống tình dục lành mạnh giúp bạn phòng tránh tốt nhất các bệnh xã hội. Nếu đã nhiễm bệnh thì nên đi khám, không nên vì xấu hổ mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và người xung quanh.

Việc quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục nhiều bạn tình làm tăng nguy cơ  nhiễm bệnh. Do vậy, việc điều trị các bệnh xã hội nhất thiết phải điều trị cả đối tác tình dục. Tránh bệnh nhiễm trở lại. Ngoài ra, việc kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng chống lại những vi khuẩn gây bệnh cũng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội có hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top