search
top

Điều cần biết về đau khớp gối

Nếu bạn bị đau , yếu hoặc sưng quanh đầu gối , bạn có thể cần MRI đầu gối . Xét nghiệm này có thể giúp bác sĩ của bạn xem những gì có thể gây ra các triệu chứng của bạn.

MRI là viết tắt của hình ảnh cộng hưởng từ. Đó là một loại quét sử dụng từ trường, sóng vô tuyến và máy tính để tạo ra những bức ảnh chi tiết bên trong cơ thể bạn.

Không giống như chụp X quang, chụp hình xương của bạn, MRI đầu gối cho phép bác sĩ của bạn nhìn thấy xương, sụn , gân, dây chằng, cơ và thậm chí một số mạch máu .

Xem thêm: Các món ăn và bài thuốc bổ giúp mạnh gân cốt

1. Bài kiểm tra có thể hiển thị một loạt các vấn đề, bao gồm:

Sụn ​​bị hư hỏng
Dây chằng hoặc dây chằng bị rách
xương gãy xương
Viêm xương khớp
Nhiễm trùng
Khối u
Bác sĩ của bạn cũng có thể yêu cầu MRI để xem liệu bạn có cần phẫu thuật đầu gối hay không, hoặc để xem bạn đang chữa trị như thế nào sau khi phẫu thuật.

Xem thêm: Những cách giảm đau xương khớp hiệu quả bất ngờ

Kết quả hình ảnh cho site:benhxuongkhop.vn

2. Điều gì xảy ra trong MRI

Một máy MRI điển hình trông giống như ống rỗng lớn. Mặc áo choàng bệnh viện hoặc quần áo rộng rãi, bạn sẽ nằm trên bàn khám trượt vào ống. Đối với MRI đầu gối, bạn sẽ đi theo chân, và chỉ thân dưới của bạn sẽ ở trong ống. Mong đợi để giữ cho khoảng 15 đến 45 phút, đôi khi lâu hơn, trong khi máy làm cho hình ảnh của đầu gối của bạn.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ nhận được một loại thuốc nhuộm đặc biệt được tiêm vào cánh tay của bạn trước khi khám. Nó được gọi là một tác nhân tương phản, và nó giúp làm cho hình ảnh của đầu gối của bạn thậm chí còn rõ ràng hơn. Bạn có thể cảm thấy một cảm giác mát mẻ sau khi tiêm.

Xem thêm: Tổng quan về bệnh khô khớp mà bạn cần nắm

Trong kỳ thi, bạn thường một mình trong phòng. Một kỹ thuật viên MRI sẽ ở bên ngoài, thực hiện bài kiểm tra từ máy tính. Cô ấy có thể nhìn thấy bạn toàn bộ thời gian và sẽ nói chuyện với bạn thông qua một hệ thống liên lạc hai chiều.

Bạn sẽ không cảm thấy bất cứ điều gì trong quá trình quét. Nhưng nếu đó là MRI đầu tiên của bạn, bạn có thể ngạc nhiên bởi nó lớn như thế nào. Máy làm cho âm thanh đập mạnh, gõ cửa và ồn ào. Các kỹ thuật viên có thể sẽ cung cấp cho bạn tai nghe hoặc nút tai. Nếu cô ấy không, bạn có thể yêu cầu họ.

Sau kỳ thi, kỹ thuật viên sẽ gửi hình ảnh cho bác sĩ của bạn. Bạn sẽ có thể lái xe về nhà và tiếp tục ngày của bạn như bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top