search
top

THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ ĐÃ BỊ GÃ KHỔNG LỒ CITIZEN THÔN TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

TỔNG SỐ TIỀN TẬP ĐOÀN CITIZEN ĐÃ BỎ RA THÔN TÍNH THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ

Tập đoàn Citizen Nhật Bản hoạt động đa ngành nghề, lĩnh vực chủ yếu .Là đồng hồ, máy móc kỹ thuật, linh kiện, thiết bị điện tử. Tính đến năm 2016 thì doanh thu đã lên đến 3.4 tỷ USD. Trong số đó có đến hơn một nửa đến từ mảng đồng hồ và linh kiện đồng hồ.

ARNOLD & SON KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC MUA LẠI CÓ GIÁ TRỊ LỚN NHẤT NHƯNG LẠI ĐEM ĐẾN ĐẲNG CẤP CAO NHẤT CHO TẬP ĐOÀN CITIZEN

Trong nhiều năm qua, Citizen đã luôn là nhà cung cấp bộ máy pin (quartz) chính của các thương hiệu đồng hồ trên toàn cầu. Đứng hàng đầu trong mảng sản phẩm máy đồng hồ Citizen hoạt động bằng năng lượng ánh sáng (Eco-Drive) cũng như phân khúc tầm trung giá rẻ.

Không ngừng phát triển, sau nhiều cuộc thôn tính mà điển hình. Là mua lại Bulova, mua lại Arnold & Son, mua lại Frédérique Constant. Đã khiến cho tập đoàn đồng hồ Citizen ngày càng hùng mạnh, sản phẩm trải rộng khắp các phân khúc. Kể cả xa xỉ mà xưa nay đồng hồ Nhật Bản luôn yếu thế trước Thụy Sĩ.

QUÁ TRÌNH MUA LẠI CÁC THƯƠNG HIỆU CỦA TẬP ĐOÀN CITIZEN

Trong các vụ mua lại, giá trị nhất và cũng đáng kể nhất chính là vụ Citizen mua lại Bulova. Hãng đồng hồ lâu đời và lớn hàng đầu nước Mỹ. Citizen mua lại Prothor trong đó có Arnold & Son và các thương hiệu anh em. Khởi đầu cho phân khúc xa xỉ, Citizen đã mua lại Frédérique Constant. Và các thương hiệu con củng cố thực lực trong phân khúc cao cấp sang trọng được đề cập bên dưới.

TẬP ĐOÀN CITIZEN MUA LẠI BULOVA

2008, nắm bắt được vị thế của mình trong việc trở thành nhà cung cấp bộ máy quartz quan trọng hàng đầu thế giới. Và sự ảnh hưởng với hãng đồng hồ Mỹ Bulova, tập đoàn Citizen đã nhanh chóng. Ra quyết định mua lại công ty này cùng các thương hiệu con của họ để ổn định thị trường hơn nữa.

Số tiền tập đoàn Citizen bỏ ra để mua tất cả cổ phiếu của công ty đồng hồ  Bulova là 246 triệu USD. Để tăng cường sự hiện diện của mình trong phân khúc đồng hồ có giá 200 – 800 đặc biệt là thị trường Mỹ. Thời điểm đó, công ty Bulova đang sở hữu thương hiệu Bulova, Accutron, Caravelle, Wittnauer.

BULOVA, THƯƠNG HIỆU MANG ĐẾN DOANH THU CAO VÀ ỔN ĐỊNH HÀNG ĐẦU TRONG TẬP ĐOÀN CITIZEN

Cho đến hiện tại, Citizen và Bulova vẫn đang là hai thương hiệu mà tập đoàn đồng hồ Citizen sở hữu. Mang đến doanh thu cao nhất cho tập đoàn này. Cả hai đánh mạnh vào nhiều phương diện phân khúc tầm trung với thị trường chính ngoài Nhật Bản là Mỹ.

THỜI ĐIỂM TẬP ĐOÀN CITIZEN MUA LẠI PROTHOR

2012-2013, tập đoàn Citizen tiếp tục thâu tóm thế giới đồng hồ nhưng lần này là đối tượng. Là các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ thuộc sở hữu của Prothor. Đến năm 2013 thì hoàn thành mua lại và cho phép Citizen cung cấp cho người tiêu dùng. Những chiếc đồng hồ xa xỉ sang trọng khi mở rộng phân khúc giá đến 50000 USD.

MỘT BỘ MÁY CƠ ĐỈNH CAO NGHỆ THUẬT CỦA ĐỒNG HỒ ARNOLD & SON

Số tiền tập đoàn Citizen bỏ ra để mua lại tất cả cổ phiếu của Prothor thời điểm đó là 8 tỉ yên (khoảng 77 triệu USD). Thời điểm mua lại, Prothor đang sở hữu nhà sản xuất bộ máy cao cấp La Joux-Perret. Hãng đồng hồ Arnold & Son, Angelus với khách hàng khắp thế giới. Đặc biệt là các hãng đồng hồ Thụy Sĩ, người tiêu dùng Hongkong, Trung Quốc.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-awg-m100sar-1a-black-and-red-series-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-140ar-1adf-day-nhua-black-and-red-series-chong-tu-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-700ar-1adf-day-nhua-mau-den-nen-mat-mau-do-chong-nuoc

Sở hữu La Joux-Perret và Arnold & Son chiếm thị phần tiêu dùng nhỏ nhưng mang đến. Cho tập đoàn Citizen lợi ích to lớn trong việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất bộ máy cơ cao cấp. Với các chức năng phức tạp, kiểu dáng đột phá và sức ảnh hưởng to lớn. Trong mảng đồng hồ cao cấp với thương hiệu Arnold & Son tưởng nhớ đến tên. Của bậc thầy đồng hồ hàng đầu nước Anh đã nghĩ ra cơ chế Tourbillon là John Arnold

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top