search
top

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dược phẩm cần có gì

Tôi là chủ của một công ty dược phẩm đặt tại Sài Gòn. Xuất thân từ một sinh viên đại học y dược, lúc đầu mới ra trường tôi cảm thấy rất hoang mang vì không biết phải làm việc gì và ở đâu.

Con đường đi phía trước dường như mù mịt đối với tôi. Tôi cũng có mơ ước thành lập một công ty sản xuất dược phẩm nhưng lại không dám thực hiện vì sợ những rủi ro, thô lỗ.

Nhưng cách đây vài năm, tôi đã đọc được một thông tin về công ty TNHH quốc tế Thanh Nghị – công ty sản xuất sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá có tiếng tại Việt Nam.

Tuy chỉ mới thành lập vào năm 2015 nhưng với sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị đã nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành đầy tin cậy của nhiều gia đình. 

Là một công ty kinh doanh dược phẩm, vì thế Thanh Nghị luôn đặt đạo đức kinh doanh và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Việc cai thuốc lá chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng khi đến với Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị, mọi nổ lực của người nghiện thuốc lá sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Với tất cả nhiệt huyết, tấm lòng của người kinh doanh dược phẩm đã làm nên sự thành công của Thanh Nghị của ngày hôm nay. 

Lấy động lực từ sự thành công của công ty nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị, tôi đã quyết định thành lập công ty dược phẩm cho chính mình.

Trải quan 2 năm kinh doanh với không ít khó khăn, hôm nay tôi gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực này và kinh nghiệm cũng có thể nói là dày dặn.

Sau đây tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm làm hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dược phẩm để những bạn bắt đầu khởi nghiệp tham khảo:

1.Các văn bản pháp luật liên quan đến thành lập công ty kinh doanh dược phẩm

  • Luật dược năm 2005.
  • Nghị định 79/2006/NĐ-CP ngày 9 – 8 – 2006,quyết định chỉ thị của Bộ Y tế sẽ được cơ quan quản lí về y tế cấp tỉnh cấp giấy chứng nhận đầy đủđiều kiện kinh doanh thuốc.

2.Điều kiện cấp giấy chứng nhận DĐKKDT

  • Người quản lí chuyên môn về dược là dược sỹ đại họcđã được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề được quyết định tại điều 15 Nghị định 79/2006/NĐ- CP.
  • Cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự phải đạt tiêu chuẩn thực hành tốt phân phồi thuốc do Bộ Y tế quy định và được cơ quan quản lí Nhà nước cấp có thẩm quyền thẩm định và chứng nhận.

3.Hồ sơ thành lập công ty dược phẩm

  • Tư vấn viên tại các cơ sở sẽ tư vấn hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty cho khách hàng. Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở kế hoạch – Đầu tư tại địa phương thành lập công ty của quý doanh nghiệp.
  • Gửi hồ sơ lên Sở y tế địa phương để kiểm tra, thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và đạt tiêu chuẩn GDP, bao gồm:
  • 17 quy trình chuẩn GDP.
  • Doanh mục kiểm tra “thực hành tốt phân phối thuốc”.

4.Trả kết quả thành lập công ty kinh doanh dược phẩm

Sau khi nộp hồ sơ 14 ngày (kể từ ngày nộp hồ sơ), kết quả thành lập công ty sẽ được gửi đến cơ sở kinh doanh dược phẩm và tiến hành khắc con dấu.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty, bạn đã có thể tiến hành sản xuất các sản phẩm mà không lo vi phạm pháp luật.

Tìm hiểu thêm về cách cai thuốc lá hiệu quả nhất tại https://thanhnghi.vn/phuong-phap-cai-thuoc-la-tu-nhien.html

Tham khảo thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top