search
top

Luật lao động Việt Nam có điểm gì mới?

Luật lao động Việt Nam có điểm gì mới? Việc sửu dụng và áp dụng luật lao động như thế nào là tốt nhất?

Trong những năm gần đây, luật lao động Việt Nam có rất nhiều điều đổi mới được rất nhiều người quan tâm. Điều mà rất nhiều người quan tâm đó là luật lao động Việt Nam có điểm gì mới? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những đổi mới của luật lao động Việt Nam.

Image result for luật lao động

Luật lao động

Luật lao động Việt Nam có điểm gì mới?

Trong luật lao động mới nhất của Việt Nam đưa ra một số điều đổi mới về luật lao động giúp mang đến những quyền lợi tốt nhất cho người lao động:

Đối với các hợp đồng lao động thì tiền lương của người tham gia lao động phải ít nhất bằng bằng 85%” so với mức 70% của quy định theo Bộ luật đã quy định và hiện hành.  Và luật lao động Việt Nam được thêm bổ sung thêm rất nhiều điều mới như; bổ sung thêm các điều luật mới, cho thuê lao động công nhận tại Việt Nam. Đồng thời, các lao động cũng cần cân đối về số lượng của người trong độ tuổi lao động.

Đối với chế độ chính sách tiền lương thì theo luật lao động đang được hiện hành quy định:  người sử dụng lao động nên đăng kí thang, bảng lương với các cơ quan nhà nước và thực thi các chính sách của nhà nước một cách tốt nhất.

Về chế độ và thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi theo luật lao động thì đảm bảo được số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm chính và được tham gia những ngày nghỉ lễ tết theo các quy định của luật lao động.

Image result for luật lao động

Luật lao động

Đối với chế độ nghỉ thai sản dành cho các chị em phụ nữ:  Theo bộ luật lao động thì người phụ nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con 6 tháng thay vì như hiện nay là 4 tháng giúp cho người lao động có thời gian nghỉ ngơi tốt nhất.

Các đổi mới về luật lao động từ: chế độ tiền lương, thời gian nghỉ việc, chế độ dành cho các thai sản…giúp cho người lao động có thêm các kiến thức về lao động và những quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia lao động.

Với những đổi mới về luật lao động giúp cho mọi người lao động có thể hiểu rõ hơn về quyền và những nghĩa vụ lao động tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người những điểm mới của luật lao động. Hy vọng rằng, với bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người những điểm mới đó và giúp cho mọi người có thêm kiến thức về luật lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top