search
top

Lý do gì khiến doanh nghiệp khởi nghiệp phá sản?

Hàng năm, rất nhiều doanh nghiệp mới được sinh ra nhưng song song với đó là vô vàn những doanh nghiệp phá sản chỉ sau một thời gian ngắn khởi nghiệp. Vì sao các doanh nghiệp khởi nghiệp lại phá sản nhiều đến thế? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra những nguyên nhân nhé.

Thiếu giải pháp thu hút và giữ chân nhân tài

Với giai đoạn khởi nghiệp, doanh nghiệp thường rất khó thu hút nhân tài bởi những người có thực lực thường lựa chọn những doanh nghiệp có tên tuổi chứ không hay lựa chọn các doanh nghiệp mới được thành lập. Do đó, doanh nghiệp mới thành lập thường có xu hướng thuê và sử dụng nhân lực có mức tiền lương thấp, năng lực đôi khi chưa đáp ứng được yêu cầu. Khi không có được một đội ngũ nhân viên đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ khó thành công và rất có thể đi tới bờ vực phá sản.

Xem thêm:  Bí quyết giúp doanh nghiệp thoát khỏi bờ vực phá sản

Chủ doanh nghiệp không am hiểu việc quản trị công ty

Doanh nghiệp giai đoạn khởi nghiệp có nhu cầu tăng trưởng lớn, nhu cầu vốn đầu tư cao, bộ máy hoạt động còn nhiều bất cập nên cần chủ doanh nghiệp phải là người nắm rõ việc quản trị công ty để lèo lái doanh nghiệp sao cho chuẩn xác. Nếu chủ doanh nghiệp không am hiểu việc quản trị, những sai lầm trong việc quản lý doanh nghiệp có thể khiến công ty rơi vào bế tắc. Tốt hơn hết là trước khi thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp hãy theo học ít nhất là một khóa quản trị doanh nghiệp để cải thiện khả năng lãnh đạo của mình.

Quản trị nhân sự không tốt

Những năm đầu khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp chú trọng nhiều đến công nghệ và thị trường. Trong giai đoạn này, chủ doanh nghiệp phải lo toan các công việc từ chiến lược đến sự vụ, kể cả hành chính, nhân sự, tài chính, kế toán… nên có lẽ sẽ không có điều kiện để tập trung cải thiện việc quản lý nhân sự. Trong 5 năm đầu khởi sự doanh nghiệp, năng lực quản trị nhân sự của chủ doanh nghiệp được ví như là chiếc áo quá chật so với mục tiêu và tham vọng phát triển của bản thân chủ doanh nghiệp. Rất nhiều vấn đề và thiệt hại phát sinh xuất phát từ năng lực quản trị nhân sự chưa đáp ứng yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Nguy hại hơn, ít chủ doanh nghiệp nhận ra những hạn chế này và có hành động để tự học hỏi và thuê nhân sự, huy động sự tham gia của chuyên gia… Quá trình quản trị nhân sự phải là một quá trình học hỏi lâu dài và chủ doanh nghiệp tuyệt đối không được phép chủ quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top