search
top

Lý do gì khiến nhân viên nghỉ việc?

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp nhưng lo sợ rằng nhân viên sẽ dễ dàng bỏ việc trong giai đoạn công ty mới được thành lập? Vậy lý do gì sẽ khiến nhân viên nghỉ việc? Cùng tìm hiểu những lý do khiến nhân viên nghỉ việc để phòng tránh bạn nhé!

Khi một nhân viên xin nghỉ việc, sẽ có hàng tá lý do được nhân viên đưa ra, chẳng hạn như: cảm thấy công việc không thích hợp, năng lực của mình không phù hợp bên cạnh đó họ còn thường đưa ra các lý do cá nhân như muốn có thời gian chăm sóc gia đình, con cái. Bạn chỉ nên tin những lý do đó một cách tương đối và cần biết lý do thật sự để giữ chân nhân viên ở lại công ty mình

Tham khảo: Bí kíp quản lý nhân viên dành cho nhà khởi nghiệp

Tiền lương quá thấp

Thực tế thì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhân viên các công ty thường xuyên nghỉ việc. Tuy đây là một lý do khá thực dụng nhưng nó phản ánh đúng tình trạng hiện nay. Nhân viên  đi làm để nuôi sống bản thân và gia đình, nếu công việc mà họ đang làm không thể đáp ứng những yêu cầu về vật chất đó dù họ có chăm chỉ và làm tốt đến đâu thì họ  sẽ mau chóng cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ chúng. Do vậy các công ty cần có chế độ lương phù hợp với từng đối tượng nhân viên, dựa vào mức độ đóng góp của từng người, tốt nhất hãy tham khảo mức chi phí dành cho người lao động cùng lĩnh vực ở đơn vị khác. Trả lương đúng với công sức lao động của nhân viên cũng là một trong những cách tôn trọng họ và khiến họ thấy hứng thú với công việc hơn.

Không có chính sách cho nhân viên

Mỗi công ty đều có chính sách dành riêng cho đội ngũ nhân viên của mình và đó làm nên văn hóa doanh nghiệp. Những công ty mới thành lập thường bỏ sót điều này, họ thường vội vàng nhìn vào hiệu quả lao động của nhân viên mà quên bổ sung những chính sách dành cho nhân viên của họ.  Bên cạnh các tiêu chí như tiền lương, mức độ phù hợp, khả năng học hỏi, phát triển khi tìm việc thì văn hóa công ty, chính sách mà công ty đó dành cho nhân viên chính là thứ khiến nhân viên quyết định ở lại công ty đó. Tuy nhiên nếu công ty nào không có chính sách hợp lý, thiết thực dành cho nhân viên, cung cấp bất kỳ quyền lợi nào cho người lao động như: nghỉ ốm, nghỉ mát, bảo hiểm, thưởng khi đạt thành quả cao, vui chơi… thì rất dễ khiến họ chán nản.

Ngoài 2 lý do chính trên có thể kể đến những lý do như là: môi trường làm việc kém, lãnh đạo không đủ năng lực quản lý…vân vân

Nguồn: dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top