search
top

Mách bạn TUYỆT CHIÊU chữa hôi miệng bằng lá ổi đơn giản hiệu quả

Mùi hôi miệng khiến bạn cảm thấy mất tự tin mỗi khi giao tiếp.Chữa hôi miệng bằng lá ổi tưởng chừng chỉ là lời nói phù phiếm nhưng trên thực tế 1 khi bạn sử dụng thì hiệu quả của chúng sẽ làm bạn bất ngờ . Dưới đây là 3 cách cơ bản chữa bệnh hôi miệng từ lá ổi, giúp hơi thở thơm mát hơn bạn có thể tham khảo nhé.

1. Tại sao chữa hôi miệng bằng lá ổi có hiệu quả?

Chữa hôi miệng bằng lá ổi mang lại hiệu quả cao bên cạnh những công dụng khác như chữa tiêu chảy, chữa bệnh ngoài da, bệnh tả lỵ…

Chữa hôi miệng bằng lá ổi mang lại hiệu quả tốt, được nhiều người kiểm nghiệm

Chữa hôi miệng bằng lá ổi mang lại hiệu quả tốt, được nhiều người kiểm nghiệm

Ngày nay, khoa học đã đưa ra nhiều nghiên cứu khác chứng minh công dụng chữa hôi miệng tuyệt vời của lá ổi khiến bạn phải ngạc nhiên. Trong thành phần của lá ổi có chứa nhiều chất như: oxalic, photphoric, tannin…chúng có khả năng làm cho miệng hết mùi hôi nhờ việc làm trắng răng, loại bỏ các mảng bám chứa vi khuẩn trên răng, nhờ vậy mà mùi hôi miệng được khử sạch, do đó bạn có thể sử dụng chúng hằng ngày như một cách chữa hôi miệng hiệu quả, tiết kiệm.

2. 3 cách chữa hôi miệng bằng lá ổi bạn nên biết

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi bạn có thể tự thực hiện tại nhà và mang lại kết quả tốt, bạn có thể thực hiện bằng các cách sau:

– Cách 1: chữa hôi miệng bằng cách súc miệng bằng lá ổi: Sử dụng 1 nắm ngọn lá ổi non là tốt nhất hoặc lấy lá ổi đem rửa sạch và vò nát, sau đó cho vào nồi nước rồi đun sôi, chờ khi nước nguội hẳn thì lọc bã để lấy nước, cho vào một thìa muối để súc miệng 3 lần mỗi ngày vào sáng, trưa và tối.

Súc miệng bằng nước lá ổi đun sôi mang lại hiệu quả cao

Súc miệng bằng nước lá ổi đun sôi mang lại hiệu quả cao

– Cách 2: chữa hôi miệng bằng cách nhai lá ổi:

Cách đơn giản nhất để chữa hôi miệng bằng lá ổi là nhai trực tiếp lá ổi non ở trong miệng, trước khi nhai bạn nhớ rửa sạch và ngâm với nước muối để làm sạch và đề phòng sâu bệnh. Bạn có thể nhai kèm một ít muối để giảm vị chát của lá ổi vì muối có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả, rất tốt cho răng miệng. Sau khi nhai và ngậm lá ổi được một lúc, bạn súc miệng lại với nước sạch để loại vỏ vụ lá trong các kẽ răng.

– Cách 3: Chữa hôi miệng bằng lá ổi với cách đánh răng bằng nước cốt lá ổi:

Lấy 1 nắm lá ổi đem rửa sạch rồi giã nát hoặc xay nhuyễn cùng với một ít muối và lọc lấy nước cốt. Bạn hòa nước cốt này với kem đánh răng và dùng để chải răng mỗi ngày sẽ giúp hơi thở thơm tho hơn.

Xem thêm: khám bệnh hôi miệng ở đâu tốt an toàn uy tín nhất hiện nay?

3. Cách chữa hôi miệng nào hiệu quả thay thế chữa hôi miệng bằng lá ổi

Theo các chuyên gia, bác sỹ, cách chữa hôi miệng bằng lá ổi mang lại hiệu quả cao nhưng trên thực tế trong một số trường hợp cách này không hiệu quả bởi hôi miệng có nhiều nguyên nhân, nếu không loại bỏ những nguyên nhân này thì miệng không thể hết mùi hôi.

Bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn về cách khắc phục tình trạng hôi miệng của bạn, thông thường có những cách cơ bản sau:

– Lấy cao răng: cao răng là các mảng bám có chứa vi khuẩn trên răng, chúng khiến cho miệng có mùi hôi khó chịu, do đó sau khi lấy cao răng thì miệng sẽ có hơi thở thơm mát hơn.

Lấy cao răng là cách cơ bản, quan trọng để chữa bệnh hôi miệng

Lấy cao răng là cách cơ bản, quan trọng để chữa bệnh hôi miệng

– Trong trường hợp hôi miệng do các bệnh lý răng miệng như viêm nướu răng, bệnh nha chu thì lấy cao răng cũng giúp loại bỏ hôi miệng hiệu quả.

– Trường hợp hôi miệng do các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng thì cần làm sạch mô răng bị bệnh rồi tiến hành hàn trám răng thì mới có thể trị hôi miệng.

– Nếu hôi miệng do các bệnh lý bên trong như bệnh về hệ tiêu hóa như trào ngược dạ dày, bệnh hô hấp…thì cần điều trị nội khoa, sau khi bệnh chữa khỏi thì hôi miệng cũng tự động hết.

Nếu bạn đã từng chữa hôi miệng bằng lá ổi nhưng không mang lại kết quả tốt thì tốt hơn hết nên đến gặp bác sỹ sớm để giải quyết vấn đề của mình. Khi đến phòng nha, bạn sẽ được thăm khám để tìm ra nguyên nhân hôi miệng, nhờ vậy mà kết quả mang lại cũng đảm bảo hơn, hơi thở trở nên thơm mát dễ chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top