search
top

Mải mê tìm hiểu cách tập của máy chạy bộ điện cao cấp tech fitness

Trong phòng lúc nào cũng để ánh đèn chùm màu vàng âm ấm, các tháp nến với đế bạc sáng lấp loáng, các bộ đồ ăn bằng men sứ trắng sạch sẽ và tô đậm thêm nét xa hoa của căn phòng. Tom kéo chiếc ghế ngồi cạnh ba. Trước đây, khi còn ở nhà, Tom rất ít khi ngồi cạnh ba trong bữa ăn, thường anh chọn chỗ cạnh mẹ.

-Kể cho cả nhà nghe nào con trai, về cuộc sống của con ở đất nước xa xôi ấy.

Tom không hiểu sao mọi người dường như không bao giờ nói đến tên các nước ở Châu Á, họ không muốn hay không thể nhớ nổi tên các quốc gia có sẵn trên bản đồ ấy?

-Là Việt Nam, thưa ba. Công việc và cuộc sống của con vẫn bình thường. Con vẫn làm ở công ty cũ, con về phép hè được một tháng.

Tom trình bày với ba rất nhã nhặn, lễ phép, duy chỉ có mình ba là anh nói chuyện với sự e dè đến vậy.

– À! – . Hầu như mọi người cùng à lên một lượt khi Tom nhắc lại tên đất nước mình đang sống, như nhắc tên một người quen cũ của gia đình vậy.

Các món ăn và rượu vang đã sẵn sàng, mẹ âu yếm quay sang mỉm cười với anh. Tất cả mọi người đều nâng ly lên, ba anh mở lời:

-Chúc mừng con trai về thăm nhà!

-Chúc mừng!

-Xin chúc mừng!

-Vì sức khỏe!

-Chúc mừng!

Ly rượu khai vị chỉ có ông Tony là uống cạn sạch, ông vui vẻ lấy chai rót lại đầy vào ly của mình. Bà Vania nghiêm nét mặt, kéo chai rượu về phía mình, đó là sự cảnh báo với ông rằng chính bà sẽ quản lý sự say sưa của ông cũng như rượu uống của buổi tiệc mừng này.

Gần cuối bữa, ông Tony xin phép về sớm để làm việc nhưng ai cũng thấy được ông đã bắt đầu say và chỉ muốn tìm chỗ đánh giấc. Dù những chai rượu đã nằm dưới sự quản lý của Vania nhưng lâu lâu ông vẫn lén đổ được đầy ly của mình khi bà quay vào bếp tiếp thức ăn. Bà Vania cũng xin phép vào nhà bếp lau dọn và chuẩn bị bữa chiều, ông Adam có việc gấp giải quyết ở phòng ngoài, chỉ còn gia đình Tom ngồi lại với nhau. Người cha vẫn chăm chỉ ăn nốt phần thịt hầm trên dĩa của mình, mẹ dường như đã ăn xong, chỉ ngồi tựa lưng vào ghế và ngắm nhìn Tom. Vannessa cất tiếng hỏi anh mình đang ngồi đối diện:

-Anh định ở bên đó luôn sao?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top