search
top

Một người kế toán có năng lực cần được trang bị những kỹ năng gì?

Nhân viên kế toán được xem là tay hòm chìa khóa của một Doanh Nghiệp, có vai trong quan trọng đối với Doanh Nghiệp. Nhưng có một câu hỏi đã được đặt ra và luôn là cho các nhà tuyển dụng đau đầu đó là: Làm sao để có thể tuyển được một nhân viên kế toán, có trình được trình độ chuyên môn và hội tụ được các kỹ năng cần thiết của một kế toán viên chuyên nghiệp?

Có năng lực chuyên môn cao

Với luật kế toán quy định các nhân muốn hành nghề kế toán phải có đủ bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán được nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cấp. Để có thể trở thành một kế toán chuyên nghiệp thì bạn phải có đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Điều này dễ nhìn thấy thông qua tấm bằng tốt nghiệp tốt nghiệp cao đẳng họặc đại học chuyên ngành kế toán. Phải trải qua quá trình học tập và sau đó thực tập để tích lũy thêm kinh nghiệm, bạn phải có những kiến thức và kinh nghiệm để có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp,…

Xem thêm: Hãy cẩn thận vì có thể bị phạt đến 20 triệu đồng nếu vi phạm lỗi giao thông

Có đạo đức nghề nghiệp làm kim chỉ nam hành nghề

Sau nhiều vụ bê bối về tài chính, các công ty trên thế giới hiện nay rất chú trọng đến đạo đức nghề nghiệp của người kế toán. Nhiều công ty đã đặt mục tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp lên một số khi cần tuyển dụng một nhân viên kế toán giỏi. Hầu như đều nhận được rằng thông tin kế toán rất cần thiết cho nhà quản trị để ra các chiến lược quyết định kinh doanh. Một khi kế toán viên đã có tình làm sai lệch các thông tin sẽ dẫn đến các quy định của nhà quản trị không phù hợp, thậm chí là sai lầm dẫn đến Doanh Nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn.

Có kỹ năng tin học văn phòng

Hiện nay, khi công nghệ thông tin ngày một phát triển không ngừng và có sự có mặt ở máy tính ở hầu hết cả mọi nơi thì kỹ năng tin học văn phòng và công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Việc thành thạo các phần mềm máy tính, vì các chương trình tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel hay Powerpoint sẽ là lợi thế trong công việc của bạn. Vì thế hãy bổ sung ngay nếu như bạn còn chưa có kỹ năng cần thiết này nhé!

Xem thêm: Sợ thiệt thòi, nhiều người lách luật để về hưu sớm trước 2018

Có đạo đức nghề nghiệp

Thời buổi hiện nay, khá nhiều công ty đã đạt tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu khi cần tuyển dụng nhân viên kế toán giỏi cho công ty. Hầu hết họ đều nhận thức được rằng thông tin kế toán là rất cần thiết cho nhà quản trị đề ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Một khi kế toán viên cố tình làm sai lệch các thông tin sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị khó phù hợp thậm chí là sai lầm dẫn đến tình dạng Doanh Nghiệp trở nên khó khăn.

Có kỹ năng sắp xếp công việc, quản lý thời gian tốt

Thời gian đã trôi qua thì không bao giờ quay trở lại được. Vì thế mà bạn cần có kỹ năng sắp xếp và quản lý tốt quỹ thời gian của mình để có thể hoàn thành công việc cũng như theo kịp tiến độ làm việc Bạn sắp xếp công việc một cách hợp lý hơn sẽ giúp bạn có thể tận dụng để làm được nhiều việc hơn, nâng cao năng suất làm việc và hiệu quả hơn rất nhiều.

Với những kỹ năng trên sẽ giúp bạn tiến xa hơn con đường thăng tiến của bạn. Chúc bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top