search
top

Một số điều quan trọng cần dạy trẻ để sử dụng thang cuốn an toàn

Một thực tế rằng, đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến thang cuốn. Phần lớn các vụ tai nạn này đều xảy ra với trẻ em. Đi thang cuốn dễ, tuy nhiên đó là đối với bạn, còn đối với trẻ nhỏ thì lại khác. Chúng có sự hiếu động nên rất dễ xảy ra tai nạn. Vậy đi thang may cuốn như thế nào là an toàn và cần lưu ý gì?

3 điều quan trọng cần dạy trẻ để sử dụng thang cuốn an toàn

thang may gia dinh 450kg cao cap

  • Dạy trẻ không chèo lên tay vịn thang cuốn khi thang di chuyển

Tay vịn có nhiệm vụ giúp người đứng trên thang có chỗ dựa vững chắc. Khi di chuyển tay vịn giữ thăng bằng một cách tốt nhất với người dùng.

Tay vịn có hình dáng giống như một chiếc cầu trượt di chuyển được vì thế nhiều trẻ thường thích ngồi trên phần tay vịn để thang tự di chuyển. Nhiều bố mẹ còn có thói quen giữ bứ ngồi trên tay vịn. Điều này có thể mang lại sự thích thú cho trẻ những lại hết sức nguy hiểm. Chúng sẽ cuốn theo bé lên hoặc xuống thang sau đó việc di chuyển liên tục cũng như trẻ chưa có được khả năng giữ thăng bằng tốt dẫn đến bỏ tay và ngã xuống thang máy hoặc ngã ra ngoài khu vực thang.

Với vận tốc di chuyển và cú ngã rất dễ làm bé gặp phải những tai nạn không mong muốn. Vì thế, cần dạy bé việc đi thang máy đúng và tác hại của việc ngồi tay vịn để trẻ có thể hiểu hơn.

  • Khi thang di chuyển tuyệt đối không cho trẻ ngồi trên thang

Việc ngồi trên thang, hoặc khu vực thang di chuyển không giống với khi sử dụng thang máy gia đình sẽ khiến quần áo trẻ bị mắc vào thang máy và bị cuốn lên, cuốn xuống đôi khi kéo theo cả người bé di chuyển theo. Đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm. Nhiều bố mẹ còn có thói quen cho con vào xe đẩy và đẩy đi trên thang cuốn. Chỉ cần tuột tay là bạn đã làm hại con rồi đó. Vì thế cần lưu ý về việc này. Ngay cả khi lua chon thang may gia dinh cũng cần lựa chọn những thang an toàn và dễ sử dụng với trẻ tuy nhiên bố mẹ cũng cần đi cùng theo.

Dạy trẻ tác hại của việc ngồi trên thang và khu vực cần thang sẽ có những tác hại như thế nào? Và đi làm sao cho đúng để trẻ tự ý thức và di chuyển một cách tốt nhất. Quý độc giả có thể tham khảo thêm bài viết ” Giày sandal là gì? Cách phối đồ với giày sandal

  • Không để trẻ tự ý đi khi thang đang di chuyển

Việc chạy nhảy các bậc thang khi thang đang di chuyển sẽ dễ dàng với người lớn tuy nhiên với trẻ nhỏ đây lại là một hoạt động hết sức nguy hiểm. Trẻ thường chạy theo sở thích. Vì vậy nếu chạy, di chuyển không đúng trên thang dễ khiến trẻ bị hụt thang khiến trẻ dễ bị ngã và gặp những sự cố không mong muốn.

thang may gia dinh 450kg cao cấp

Dạy trẻ cách đứng trên thang và tuyệt đối không di chuyển nếu không được sự cho phép của người lớn để đảm bảo an toàn.

Trẻ em cần được quan tâm và bảo vệ một cách tốt nhất. Khi đi thang cuốn cần có sự theo dõi và chỉ baot của người lớn chứ không được tự ý đi một mình, hết sức nguy hiểm. Đối với thang máy gia đình cũng vậy các bạn cần lựa chọn công ty thang máy gia đình uy tín để đảm bảo các sản phẩm an toàn với trẻ. Nên chọn những sản phẩm thang máy gia đình Cibes cho gia đình của bạn như sản phẩm thang may gia dinh 450kg trong mục Tin tức để phù hợp với trẻ nhỏ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top