search
top

Những điều doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý trong luật lao động

Luật lao động giúp mang đến nhiều quyền lợi hơn cho người lao động, bên cạnh đó trách nhiệm của người sử dụng lao động cũng được quy định khắt khe và chặt chẽ hơn.

1. Chế độ thai sản

+ Đối với lao động nữ nghỉ sinh con thì cần phải được hưởng hỗ trợ thai sản theo quy định của Luật BHXM, áp dụng nghỉ hưởng chế độ thai sản 6 tháng.

+ Đối với doanh nghiệp thì phải có trách nhiệm lập hồ sơ đề nghị cơ quan BHXH cấp bổ sung chênh lệch thai sản cho lao động.

2. Lương thử việc phải bằng 85% lương chính thức

Trong Bộ luật lao động 2012 điều 28 có quy định là tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc phải bằng 85% mức lương của công việc đó. Còn khi hết thời gian thử việc thì người lao động sẽ được kỹ hợp đồng chính thức và được hưởng 100% lương như thỏa thuận.

Ngoài ra thì tiền lương làm ngoài giờ với những ngày nghỉ hoặc ngày nghỉ có hưởng lương ít nhất bằng 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

3. Thời gian làm việc được quy định chi tiết

Theo quy định của luật lao động thì thời gian làm việc của người lao động không quá 8h.ngày hoặc 48h/tuần. Đối với người lao động làm việc theo tuần thì không quá 10h/ngày.

Đối với những ai làm việc đêm thì giờ làm việc được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Số giờ làm việc thêm không được quá 50% số giờ của ngày làm việc, không quá 30h/tháng, 200h/năm

4. Quy định chặt chẽ về trách nhiệm của người sử dụng lao động

Trước ngày hợp đồng lao động hết thời gạn thì doanh nghiệp hay người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng.

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động chấm dứt, nếu không kỹ hợp đồng mới thì hợp đồng lao động đang giao kết có thời hạn dưới 12 tháng sẽ trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn 24 tháng, hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 – 36 tháng sẽ thành hợp đồng lao động không xã định thời hạn.

5. Trong 3 tháng từ khi nghỉ việc và chưa có việc làm, người lao động phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thì mới được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

+ Kể từ khi kết thúc hợp đồng lao động 3 tháng ở công ty trước và chưa có việc làm, người lao động chưa có việc làm sẽ được nhận bảo hiểm thất nghiệp nếu có đăng kỹ thất nghiệp tại cơ quan BHXH tại địa phương

+ Sau khi nộp đủ và đúng giấy tờ, cơ quan BHXH sẽ ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp sau 20 ngày làm việc.

Trên đây là luật lao động áp dụng cho doanh nghiệp và người lao động, mọi người nên chú ý để được hưởng quyền lợi xứng đáng.

Nguồn: http://tuvanluattoanquoc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top