search
top

Những kiến thức cần biết về Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là một sản phẩm phong thủy rất được ưa thích tại gia đình hoặc văn phòng công ty với ý nghĩa mang lại tài vận và may mắn, . Bên cạnh đó tiêu dùng linh vật này trong phong thủy nhà ở hoặc văn phòng đúng cách thì không phải người nào cũng biết.

Xuất xứ của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh thú chỉ có trong truyền thuyết, là con thứ 9 của Rồng, hình dạng uy dũng và chỉ ăn vàng bạc, châu báu. Theo điển tích Trung Hoa, thì Tỳ Hưu xuất hiện vào thời Minh Thái Tổ, trong giấc mơ của Vua, sau đấy được đúc tượng trong cung để cầu tài.

Tỳ Hưu bằng ngọc

Công dụng của Tỳ Hưu

giả dụ những linh thú chỉ có 1 trong 2 công dụng là chiêu tài hoặc hóa sát thì Tỳ Hưu hội đủ cả hai.

Công dụng chiêu tài của tỳ hưu trong phong thủy

Theo truyền thuyết, linh thú Tỳ Hưu có hình dạng mang đặc điểm của rộng rãi loài mãnh thú khác nhau, như đầu của Rồng, thân của ngựa, chân lại có vảy giống lân còn khí chất thì uy dũng như sư tử. Điểm đặc trưng nhất của linh thú này là chỉ ăn vàng bạc châu báu, có miệng mà ko có hậu môn. Các đặc điểm này khiến cho dương gian tin rằng, khi tiêu dùng Tỳ Hưu chiêu tài thì của nả chỉ có vào mà ko có ra.

Với các đặc điểm mang thuộc tính thần bí, trong phong thủy, Tỳ Hưu được dùng như 1 linh vật cát tường với khả năng chuyển họa thành phúc.

Tác dụng hóa xuất ngũ đại hoàng sát của Tỳ Hưu

tương truyền, ngoài vàng bạc châu báu, Tỳ Hưu còn ăn 1 số loài mãnh thú tà linh. Vì vậy, trong phong thủy, Tỳ Hưu còn được gọi là Tịch Tà (loài vật trừ tà) hay Thiên Lộc (giúp đem lại lộc trời).

bên cạnh đó áp dụng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở được biết đến phổ quát nhất là khả năng hóa xuất ngũ hoàng đại sát củ linh thú này. Ngũ hoàng đại sát là mẫu sát tinh mạnh nhất, có hại cho các thành viên trong gia đình, khiến cho suy giảm sức khỏe và tài vận, chỉ có Tỳ Hưu mới có thể lấn lướt được hung tinh này.

Công dụng của Tỳ Hưu phân loại theo màu sắc

  • Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc, trừ tiểu nhân, mang may mắn đến cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng chiêu tài, phát lộc, đặc thù bảo trợ sức khỏe.
  • Tỳ Hưu màu xanh sử dụng để chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.
  • Tỳ Hưu màu vàng có tác dụng bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải các sao xấu cho chủ nhân.
  • Tỳ Hưu màu đỏ có thể giúp lôi kéo tài lộc trong công danh sự nghiệp.

Công dụng của Tỳ Hưu phân chiếc theo kích thước tiêu dùng, hình dáng:

Về hình dáng, có 2 cái Tỳ Hưu nhiều là Tỳ Hưu 1 sừng tiêu dùng để trừ tà khí, xua đuổi vận đen và Tỳ Hưu hai sừng (có thể cõng thêm tiền) dùng để chiêu tài giữ lộc cho gia chủ.

bên cạnh đó, còn có chiếc có cánh, mông nhỏng cao và thân thanh mảnh dài dành cho những người muốn phát triển công danh, sự nghiệp; Tỳ Hưu tròn trĩnh, râu dài hợp sử dụng để cầu sức khỏe, bình an…

ví như phân chia theo kích thước và nhu cầu dùng thì Tỳ Hưu cũng gồm hai cái, 1 cái dùng để thờ, để trang hoàng trên bàn, loại còn lại là trang sức đeo trên người

các lưu ý khi dùng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở, văn phòng

khi bài trí Tỳ Hưu trong nhà ở, ví như đúng cách sẽ giúp chiêu tài, vượng khí, trái lại có thể làm cho gia chủ thất thoát tài lộc.

1 nguyên tắc quan yếu lúc tiêu dùng Tỳ Hưu trong phong thủy là luôn dùng 1 cặp. Địa điểm đặt thích hợp ở các nơi cao ráo, sạch sẽ, nghiêm túc trong nhà như trên ban thờ thần tài, bàn cao phía trước cửa, phòng làm việc, phòng khách, quầy thu ngân, trong hoặc trên nóc két sắt.

1 nguyên tắc quan trọng thứ 2 là luôn luôn phải để tỳ hưu quay ra hướng cửa chính hoặc cửa phòng, tuyệt đối không đặt linh vật này quay đầu vào trong vì sẽ làm mất khả năng chiêu tài của Tỳ Hưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top