search
top

Những thói quen ăn uống của trẻ không tốt (Phần 2)

Những thói quen ăn uống của trẻ không tốt (Phần 2)

Thay đổi thực đơn.

Có thể bé của bạn chỉ bị một mới vì những món ăn cứ lặp đi lặp lại. Một sự thay đổi có thể là những gì bé cần để lại thấy ngon miệng. Nếu bé không thích ăn cháo vào buổi sáng, hãy cho bé ăn sữa chua và bánh mỳ. Nấu cháo với đậu xay và cà rốt ở bữa trưa có vẻ như làm cho bé chán ngấy, hãy cho bé ăn mỳ ống có bơ nấu cùng với thịt xay, súp lơ và bông cải xanh. Nếu thịt xay và khoai tây nghiền không hấp dẫn bé vào bữa tối, bạn hãy thử cá kho và khoai mỡ. Đừng tác động quá nhiều tới sở thích ăn uống của bé. Rất nhiều bé ăn quá ít vì bé đã uống quá nhiều nước hoa quả, sữa bột nhân tạo hoặc sữa mẹ. Bé của bạn không nên uống nước hoa quả quá 2 lần trong một ngày (tốt hơn là cho bé uống nước hoa quả 1 lần và ăn hoa quả tươi 1 lần) và uống sữa nhân tạo (sau này là sữa) quá 3 lần 1 ngày. Nếu bé muốn uống thêm, bạn chỉ nên cho bé uống nước hoặc nước có pha một chút nước hoa quả. Hãy giải những lần uống nước của bé ra thành nhiều lần trong suốt cả ngày. Nếu bạn cho bé bú, bạn sẽ không biết được chính xác lượng sữa mà bé đã bú nhưng nếu bạn có thể chắc chắn là việc bạn cho bé bú ba hoặc bốn lần trong ngày sẽ làm ảnh hưởng tới sở thích ăn uống của bé, bạn nên cho bé bú ít đi.

Những thói quen ăn uống của trẻ không tốt (Phần 2)

Những thói quen ăn uống của trẻ không tốt (Phần 2)

Tránh xa các loại bimbim.

Người mẹ sẽ phải làm gì khi bé từ chối bữa ăn sáng? Nếu bạn cho trẻ tránh ăn các loại bim bim trong suốt buổi sáng, điều đó cũng có nghĩa là bé sẽ không có chút hứng thú nào với bữa trưa. Và điều gì sẽ xảy ra sau khi bữa trưa bị bỏ quên?

Bé sẽ cảm thấy đói vào buổi chiều, bé sẽ lại ăn bimbim và lại chẳng thiết tha gì tối bữa tối. Để tránh vòng lẩn quẩn này, bạn hãy gây sức ép lên cả sở thích ăn uống của bé và cả quyết tâm của bạn bằng cách hạn chế tối đa việc bé ăn bimbim vào khoảng thời gian giữa buổi sáng và giữa buổi chiều dù cho bé có ăn ít đến đâu trong bữa ăn chính. Tuy nhiên, bạn có thể tăng lượng đồ ăn trong bữa chiều lên một chút để bé không cảm thấy đói trong quãng thời gian giữa các bữa ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top