search
top

NỮ DOANH NHÂN HÀ NỘI LỪA ĐẢO 3 TỶ ĐỒNG

Hoàng Thị Thúy Hương chính là Giám đốc của cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm BCL, có trụ sở tại số 300B ngõ 9.8 phố Ô Cách, phường Tổ 6, phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. Hương cũng nổi tiếng là một doanh nhân bán bánh đậu xanh trái cây đầu tiên tại Hà Nội.

Theo thông tin của các nạn nhân bị lừa, Thúy Hương đã lợi dụng các mối quan hệ cá nhân để vay tiền dưới hình thức đầu tư vốn cho cơ sở sản xuất của Hương. Đến nay đã có khoảng hơn 10 cá nhân đã đầu tư, góp vốn lên tiếng tố bị Hương lừa đảo, chiếm dụng vốn.

Hiện tại, bà Hương đã “biến mất”, tắt điện thoại, không liên lạc được. Các nạn nhân đã cho bà Hương cơ hội giải thích rõ số tiền đã đầu tư hiện đang ở đâu và khi nào họ được hưởng phần lợi nhuận như đã ký kết. Tuy nhiên, đến nay bà Hương vẫn bặt vô âm tín.

Các cá nhân “bí mật” góp vốn cho bà Hương, không ai chia sẻ với ai, không ai biết rằng bà Hương đã kêu gọi nhiều người cùng góp vốn như mình. Chỉ khi sự việc vỡ lở, nhiều người đến tìm bà Hương thì tất cả mới vỡ lẽ là người phụ nữ này đã lừa rất nhiều người với số tiền lên tới khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Theo lời chị T – một nạn nhân của vụ lừa đảo cho biết, “Mình với Hương là chỗ chị em thân thiết, Hương cũng là người nhanh nhạy trong kinh doanh nên khi Hương đề nghị đầu tư mình không nghĩ quá nhiều. Lúc đầu Hương kêu gọi số tiền nhỏ, mấy trăm triệu đồng, rồi lên đến vài tỉ. Sau nhiều lần lấy lý do cơ sở làm ăn không tốt vì dịch bệnh nên không thể chia lợi nhuận như đã ký kết, Hương đã cắt đứt mọi liên hệ với mình. Dù đã cố gắng liên hệ với Hương và chồng Hương nhưng đều vô vọng.”

Các nạn nhân đã nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để khởi tố bà Hương về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Liên hệ với luật sư Nguyễn Tuấn Dũng – thuộc đoàn luật sư thành phố Hà Nội, ông cho biết “Theo quy định tại điều 175 Bộ Luật Hình Sự, tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên có thể phải bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân. Chiếm đoạt tài sản, được hiểu là hành vi chuyển dịch một cách trái pháp luật tài sản của người khác thành của mình. Đặc điểm của việc chiếm đoạt này là nó gắn liền và có mối quan hệ nhân quả với hành vi dùng thủ đoạn gian dối”.

Các nạn nhân rất hy vọng bà Hương sẽ đầu thú trước pháp luật để nhận sự khoan hồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top