search
top

Sai lầm thường gặp khi học công thức tiếng anh lớp 10

Sai lầm thường gặp khi học công thức tiếng anh lớp 10
Những công thức tiếng anh lớp 10 phức tạp có thể làm khó không ít học sinh. Nhiều học sinh gặp tình trạng học đến đâu quên đến đó; học nhưng không áp dụng được vào thực tế đều là do không học đúng cách. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi học sinh học công thức tiếng anh.
Học thuộc lòng nhưng không áp dụng vào thực tế
Cách học công thức tiếng anh lớp 10 phổ biến nhất đối với mọi học sinh là học thuộc lòng. Sau mỗi unit, số lượng công thức tiếng anh lại tăng lên. Đến một mức nào đó, bộ nhớ vốn có giới hạn của chúng ta buộc phải quên đi kiến thức cũ để nạp vào kiến thức mới. Việc học mà không áp dụng vào thực tế sẽ khiến chúng ta khó có thể ghi nhớ lâu dài những công thức này. Cách học đúng là gắn những công thức này vào văn cảnh cụ thể; thường xuyên vận dụng chúng để có thể học sâu nhất và nhớ lâu nhất.
Ngữ pháp tiếng anh lớp 10 cần được học một cách khoa học
Học công thức tiếng anh chỉ để làm bài thi
‘Học gạo’ là khái niệm quá phổ biến ở Việt Nam. Học gạo tức là học sinh chỉ học để thi lấy điểm cao mà không cần chú trọng đến ý nghĩa thực tiễn của việc học. Với các học chỉ đề làm bài thi này, học sinh sẽ dễ bị học lệch; học công thức tiếng anh lớp 10 để làm bài tập ngữ pháp mà không để ứng dụng.
Thế mạnh của học sinh Việt Nam là ngữ pháp. Nhưng hạn chế lớn nhất chính là khả năng nghe và nói tiếng anh. Đây chính là hậu quả của cách “học gạo”, học chỉ để làm bài kiểm tra và bài thi của các bạn học sinh.
Không có phương pháp ghi nhớ hiệu quả
Sai lầm thường gặp tiếp theo của các bạn học sinh khi học công thức tiếng anh lớp 10 là không có phương pháp ghi nhớ hiệu quả. Bạn đã dành nhiều thời gian để học nhưng cứ học trước quên sau? Nhiều học sinh khi gặp tình trạng này sẽ đổ lỗi rằng kiến thức tiếng anh 10 quá nhiều và quá khó.
Nguyên nhân sâu xa là vì các bạn học sinh chưa có cách ghi nhớ hiệu quả. Khi học công thức tiếng anh lớp 10 hay bất cứ kiến thức tiếng anh nào khác, hãy gắn chúng vào văn cảnh cụ thể. Như khi học công thức, bạn đừng quên đặt câu và lấy ví dụ. Đây là lý do trong tất cả các cuốn sách tiếng anh, dưới mỗi công thức luôn là những ví dụ thực tế.
Yola sẽ giúp bạn có phương pháp học tiếng anh hiệu quả
Những sai lầm trên có rất nhiều học sinh mắc phải. Nếu muốn học đúng dùng hay những công thức tiếng anh lớp 10, bạn hãy tránh những sai lầm này nhé! Để có kiến thức tiếng anh vững chắc và kỹ năng tiếng anh toàn diện, việc học công thức là chưa đủ. Bạn nên học tiếng anh ở những trung tâm uy tín.
Ngay hôm nay, hãy liên hệ anh ngữ Yola để được tư vấn chọn khóa học tiếng anh lớp 10 phù hợp nhất nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top