search
top

Top 3 môn thể thao nhiều fan hâm mộ nhất năm 2019

 

Khi nhắc đến thể thao nổi tiếng trên thế giới, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến môn thể thao vua bóng đá. Nhưng kèm theo đấy là những môn thể thao nào cũng được yêu thích hạng nhất? Dưới đây là danh sách 3 môn thể thao hàng đầu thế giới đương đại, xét theo số lượng người quan tâm, gồm khán giả truyền hình, khán giả trực tiếp tới sân, người theo dõi qua các phương tiện truyền thông khác, cổ động viên, và cả số liệu vận động viên do các liên đoàn thể thao cung cấp.

Kết quả hình ảnh cho Top 3 môn thể thao nhiều fan hâm mộ nhất năm 2019

Bóng đá

 

Bóng đá có luật thi đấu đơn giản và cũng tương đối dễ chơi. Điều này giúp bóng đá trở thành môn thể thao phổ biến rộng rãi nhất thế giới, xét cả trên góc độ người tham gia chơi trực tiếp cũng như người theo dõi. Phiên bản trò chơi gồm cầu thủ hai đội điều khiển trái bóng hướng về phía đích bên phần sân đối thủ đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước, nhưng phải tới thế kỷ 19 bóng đá mới thực sự được phát triển tại Anh quốc cùng với luật chơi tương đối hoàn thiện.

 

Bộ môn này cũng rất phổ biến sau bóng rổ và bóng chuyền, đây là môn thể thao rất nhiều em nhỏ yêu thích. Hơn nữa, họ cũng coi đây là một môn an toàn nếu được học chơi bài bản và không phải đội mũ bảo hiểm như những môn khác. Điều này sẽ giúp cho các bạn trẻ thoải mái trong quá trình học và chơi bóng đá. Theo học bộ môn này cũng giúp các em nhỏ trau dồi thêm kĩ năng theo thời gian và tăng tính cạnh tranh hơn khi họ lớn dần lên.

 

Tennis

 

Tennis (khoảng 1 tỷ người). Nếu chỉ tính những môn diễn ra giữa hai người chơi, tennis là môn phổ biến nhất hành tinh. Môn này có lịch sử phát triển từ trước thế kỷ 14. Hoàng đế Louis X của Pháp thậm chí đã cho xây dựng riêng một sân tennis trong nhà hồi đầu những năm 1400. Nhưng cũng phải đến giữa thế kỷ 19 môn này mới có hệ thống điều luật hiện đại.

 

Một trong những nguyên nhân chính khiến tennis có sức hút rộng khắp là môn này chưa bao giờ chứng kiến sự thống trị hoàn toàn của bất kỳ một tay vơt hay quốc gia nào. Trong khoảng mười năm qua, có tới 14 tay vợt nam nữ khác nhau giữ vị trí số một thế giới, và họ là đại diện của tám quốc gia khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho Top 3 môn thể thao nhiều fan hâm mộ nhất năm 2019

Quần vợt

Quần vợt là môn thể thao chơi giữa hai người (đánh đơn) hay hai đội mỗi đội hai người (đánh đôi). Người chơi sử dụng vợt lưới để đánh một quả bóng bằng làm bằng cao su bọc nỉ rỗng gọi là bóng quần vợt về phía sân đối phương. 

 

Quần vợt hiện nay là một môn thể thao rất phổ biến ở nhiều nước và được thi đấu tại các kỳ Thế vận hội. Trên thế giới có hàng triệu người chơi quần vợt và hàng triệu người hâm mộ. Hàng năm có rất nhiều các giải quần vợt chuyên nghiệp được tổ chức khắp nơi trên thế giới trong đó có 4 giải đấu lớn và danh giá nhất (gọi là các giải Grand Slam) bao gồm giải Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng.

Bài viết này sẽ giúp mọi người biết nhiều hơn về các môn thể thao được nhiều fan hâm mộ nhất năm 2019. Hãy thường xuyên theo dõi với chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về bóng đá.

 

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao MIBET88

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top