search
top

Vì sao trẻ sơ sinh bị sốt?

Em bé của tôi bị sốt rất nhiều. Tôi có nên lo lắng không?
Lòng sợ hãi của bạn có thể hiểu được nếu bé khóc rất nhiều và nhiệt độ của nó tăng cao. Tuy nhiên, hãy yên tâm, sốt không nhất thiết là dấu hiệu của bệnh nặng. Đây là lần đầu tiên và chỉ đơn giản là sự gia tăng nhiệt độ cơ thể trên bình thường. Nhiệt độ bình thường của trẻ khỏe mạnh là từ 36,5 ° C đến 37,5 ° C. Nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng trong ngày và giảm vào ban đêm. Em bé được coi là sốt khi nhiệt độ trực tràng vượt quá 38oC.
Tại sao chúng ta bị sốt?

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Sốt là một trong những cách cơ thể sử dụng để chống lại nhiễm trùng. Các macrophages, các “làm sạch” các tế bào của cơ thể, tuần tra vĩnh viễn. Khi họ phát hiện ra một cái gì đó (một loại vi-rút, một loại vi khuẩn hoặc một loại nấm), họ cố gắng loại bỏ nó. Họ cũng kêu gọi sự giúp đỡ bằng cách đánh dấu bộ não để tăng nhiệt độ cơ thể. Nhiệt này tiêu diệt trực tiếp một số loại vi khuẩn. Nó cũng có vẻ đẩy nhanh sản xuất bạch cầu và hóa chất diệt nấm mốc.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Trẻ sơ sinh thường bị sốt sau khi tiêm văcxin ; nó cũng có thể phát triển trong trường hợp cảm lạnh , cúm, đau họng, viêm tai giữa, bệnh hô hấp, viêm thanh quản, bệnh do vi rút và nhiễm trùng đường tiểu.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị sốt
Làm thế nào để đánh giá xem bệnh sốt của con tôi có nghiêm trọng không?
Hành vi của con bạn thường quan trọng hơn nhiệt độ. Nếu nó là sốt 39 ° C, ông ăn tốt, là đáp ứng và có thể dễ dàng dỗ dành thì bạn chỉ còn lại ít lý do để lo lắng hơn nếu sốt của cô là 38 ° C nhưng không nguôi, mềm và không phản ứng lắm. Liên lạc với bác sĩ nếu con của bạn:
đã bị sốt trong hơn hai ngày,
đột nhiên khóc nhiều hơn bình thường,
không thể được an ủi,
là mơ màng,
không còn quan tâm đến thức ăn.
Trẻ sơ sinh dưới ba tháng tuổi có nhiệt độ trên 38 ° C nên được khám bác sĩ hoặc bác sĩ nhi khoa. Các chuyên gia y tế được sử dụng để làm các cuộc khám nghiệm ở trẻ rất trẻ sốt.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Nếu trẻ sơ sinh bị ốm, chúng sẽ hồi phục rất nhanh. Tuy nhiên, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc bác sĩ nhi khoa nếu sốt kéo dài hơn 2 ngày.
Làm thế nào để phát hiện sốt?
Nhiều cha mẹ nói chung có thể ước tính xem con của họ có sốt bằng cách chạm vào hoặc hôn trán (nghiên cứu đã cho thấy rằng phương pháp này là chính xác trong khoảng 75% trường hợp).
Sử dụng nhiệt kế để xác nhận ước tính của bạn. Tránh dùng nhiệt kế miệng trước khi 3 tuổi. Đối với trẻ sơ sinh, nhiệt độ ở nách (dưới nách) có thể đủ để xem trẻ bị sốt hay không. Đặt nhiệt kế bên dưới nách của con bạn và giữ khuỷu tay của mình ở vị trí với xương sườn của bé khoảng 5 phút (nhiệt kế số sẽ phát ra khi đo được hiển thị). Nhiệt độ ở nách là 0.8 ° C thấp hơn nhiệt độ trực tràng (trong trực tràng). Tùy thuộc vào bạn để điều chỉnh kết quả phù hợp. Lưu ý rằng phép đo nhiệt độ trực tràng vẫn đáng tin cậy nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top