search
top

5 điều cơ bản cần bỏ túi ngay khi đi phỏng vấn

Khi bạn đi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, có những năng lực gì. Không khó để trả lời những câu hỏi có sẵn trong lý lịch. Trên thực thế, một cuộc phỏng vấn sẽ không giờ dùng ở đó. Khi bạn phỏng vấn, bạn có nên uống ly cà phê họ mời? có những hành động thân thiện? Khi bạn được hỏi thì nhìn vào ai để trả lời?

Tất cả những ý trên sẽ được trình bày tất cả với nội dung dưới đây, bạn nên trang bị cho mình trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo tương lai của bạn.

Xem thêm: Sợ thiệt thòi, nhiều người lách luật về hưu sớm trước 2018

Nếu được mời cà phê, nên từ chối

Với một ly cà phê sẽ giúp mình tỉnh táo hơn, nhưng hãy uống trong bữa sáng, trước khi rời khỏi nhà, hoặc trong phòng chờ của văn phòng trước khi được mời vào phỏng vấn. Việc bạn được mời ly cà phê tại cuộc phỏng vấn đôi khi chỉ là phép lịch sự xã giao của các nhà lãnh đạo. Nên bạn hãy khéo léo từ chối họ không phải mất thêm thời gian chờ bạn nhâm nhi ly cà phê của mình nữa.

Đừng ngồi xuống khi chưa được mời

Bạn đừng vội ngồi xuống ngay vào ghế khi người ra còn chưa mời bạn. Một khi bạn đã ngồi xuống thì hãy cố gắng giữ tư thế thẳng lưng và điềm đạm. Đừng e dè ngồi nép mình trên một mép ghế, hay để hai vai buông thòng và mắt cụp xuống không dám nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng. Họ sẽ không bao giờ sẵn lòng giao việc cho những cấp dưới nhút nhát và thiếu đi sự tự tin.

Xem thêm: Áo khoác học sinh

Chọn trang phục sáng màu

Việc ăn mặc lịch sử khi đi xin việc là điều tối thiểu bạn cần chuẩn bị trước. Trường hợp này không biết nên mặc gì cho phù hợp thì tốt nhất bạn nên lựa chọn trang phục sáng màu. Khi trang phục sáng màu tạo cho người đối diện ấn tượng nhẹ nhàng, thân thiện và nămg động thì trang phục tối màu thường gợi cảm giác nghiêm chỉnh và khó gần.

Những tín hiệu tốt

Khi các nhà tuyển dụng nghiêng đầu về phía bạn, tắt chuông điện thoại và gật đầu và cười chứng tỏ họ đã bị bạn thuyết phục. Một số nhà lãnh đạo sẽ mời bạn vào làm ngay hoặc yêu cầu ghi riêng địa chỉ để liên lạc sau cuộc phỏng vấn. Đừng nghi ngờ gì nữa, vì bạn đã làm họ hài lòng.

Những tín hiệu xấu

Nếu các nhà tuyển dụng đề nghị dừng cuộc phỏng vấn giữa chừng, nghe điện thoại hoặc lật đống tài liệu không liên quan, việc này đồng nghĩa với bạn không gây được sự chú ý với họ.

Khi các nhà tuyển dụng không đụng chạm tới mức lương, chế độ đãi ngộ của công ty, hay tối thiểu là địa chỉ liên lạc sau phỏng vấn thì bạn không nên hi vọng nhiều.

Xem thêm: Đồng phục áo khoác

Điều bạn luôn ghi nhớ là hãy luôn tự khẳng định “tôi có thể làm được”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top