search
top

Cách đảm bảo an toàn và tránh điện giật cho trẻ em

Làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ và tránh điện giật?

Bạn có biết, người lớn chúng ta thường chỉ để ý đến phần ổ điên và giắc cắm nhiều hơn. Tuy vậy nhiều vụ tai nạn do điện gây ra từ dây điện bị sờn hoặc bị hở. Ổ cắm điện thì đã được thiết kế gần như trẻ không thể cho ngón tay vào. Nhưng với những trẻ lớn hơn một chút thì có thể cầm các thanh sắt dài nghịch ngợm chọc vào trong dẫn đến những tai nạn về điện khó lường trước. Vậy người lớn làm sao để bảo vệ sự an toàn và tránh điện giật cho trẻ? Đó cũng chính là nỗi băn khoăn của nhiều người làm cha làm mẹ.

Hơn ai hết, chúng ta, những người làm cha làm mẹ trước tiên phải chú ý, cẩn thận từ khâu thiết kế điện trong gia đình sao cho hạn chế để các ổ điện vị trí thấp mà trẻ có thể với đến. Không nên bố trí dây điện loanh quanh, không có bố cục hợp lý, nên hạn chế để trẻ chơi một mình khi có việc bận.

cach phong tranh bi dien giat cho tre.

Hãy luôn đảm bảo an toàn cho trẻ bằng cách thực hiện các phương pháp tránh bị điện giật cho trẻ.

Những điều nên làm để đảm bảo an toàn tránh bị điện giật cho trẻ

Nên tập thói quen ngắt điện sau khi sử dụng bất kỳ thiết bị như máy sấy tóc, quạt điện, bàn là…. Bằng cách đó bạn sẽ loại bỏ được nguy cơ gây bỏng, điện giật trẻ hay cháy nhà. Như thế vừa tiết kiệm điện lại vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi có sự cố chập điện.

Thường xuyên kiểm tra an toàn các thiết bị điện trong nhà. Xem hệ thống dây, ổ cắm có còn đang trong tình trạng hoạt động bình thường, cách điện tốt hay không. Những dấu hiệu thông thường nhất là dây điện bị sờn hay ổ căm điện bị cháy sém. Bạn nên nhớ rằng dây điện dù chỉ hở một chút cũng có thể cướp đi tính mạng của một người.

phong tranh dien giat cho tre

Bảo vệ an toàn cho trẻ bằng cách rút các thiết bị điện khi không sử dụng.

Để đảm bảo an toàn và tránh điện giật cho trẻ và cả người lớn thì mỗi ổ căm chỉ nên có 1-2 phích cắm. Ổ điện càng nhiều chỗ cắm thì đồng nghĩa với việc nhiều thiết bị cùng hoạt động một lúc càng gia tăng nguy hiểm khi sử dụng.  Bạn nên cố gắng không để ổ cắm rơi vào tình trạng quá tải đặc biệt là với những thiết bị như ấm đun nước, bếp từ.

Nên tắt các thiết bị điện khi không làm việc hay sử dụng đến nữa và cả khi đi ngủ. Bạn có biết rẳng bộ xạc điện thoại di động nếu cắm quá lâu, có thể bị quá nóng và gây ra cháy nổ? Ngoài ra, khi bạn không để ý trẻ con rất hay dùng đầu dây xạc cho vào miệng dẫn đến điện giật.

Tham khảo các thông tin hay trong chuyên mục tin tức tại http://tuvanluattoanquoc.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top