search
top

Chatbot thực sự là gì và Chatbot làm được những gì?

Ngày nay, các nền tảng, ứng dụng nhắn tin đang ngày càng phát triền, cũng như phát triển một cách bùng nổ như Facebook Messenger, Zalo, … , dẫn đến một trong những xu thế phát triển mới trong doanh nghiệp hiện nay đó là Chatbot. Công cụ này được xem như là một hiện tượng, một sự thay đổi lớn bên trong hoạt động truyền thông. Đặc biệt, công cụ này trở nên cực kỳ phổ biến sau khi Facebook có động thái mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ nhắn tin Messenger của mình, giúp cho các doanh nghiệp có khả năng tiếp cận đến tệp khách hàng tốt hơn thông qua các API khác nhau. Điều này đã khiến cho Chatbot trở nên thông dụng như bây giờ. Vậy thực chất thì Chatbot là gì và Chatbot có thể làm được những gì? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây:

Chatbot là gì?
Theo wikipedia, Chatbot một chương trình hay hệ thống có kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI), được xây dựng để tương tác với con người thông qua hình thức văn bản hoặc giọng nói. Những tương tác đó có thể là những tương tác để giải quyết các vấn đề đơn giản như bot báo cáo thời tiết, đến những vấn đề phức tạp hơn như cách khắc phục sự cố với dịch vụ internet,… Bạn thậm chí có thể yêu cầu những tin tức mới nhất thay vì duyệt chúng trên trình duyệt. Chatbot có thể tồn tại trong bất kỳ một ứng dụng trò chuyện lớn nào đó như Facebook Messenger, Slack, Telegram, … Một ý tưởng bao quát lên Chatbot đó là cuối cùng, Chatbot sẽ là một công cụ giúp chúng ta tìm thấy bất cứ thứ gì chúng ta đang tìm kiếm một cách dễ dàng mà không cần tìm kiếm trên Web hay mở nhiều ứng dụng.

Ứng dụng của Chatbot
Ứng dụng của Chatbot là vô tận, bạn có thể tạo một bot cho bất kỳ một hệ thống nào và nó sẽ giúp giảm bớt công việc và nâng cao hiệu suất của con người. Bằng cách nhìn cụ thể hơn, chúng ta có thể thấy được một vài ví dụ cụ thể về Chatbot như :

Trợ lý cá nhân (Personal Assitant):
Sử dụng Chatbot như một trợ lý cá nhân ảo sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách triệt để. Chúng có thể hoạt động để hỗ trợ chúng ta như một cố vấn tài chính, kiểm soát chi phí, kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng, … và hỗ trợ chúng ta quản lý tài chính hay cuộc sống một cách cá nhân hóa và an toàn.

Ngoài ra trong doanh nghiệp, trợ lý ảo sẽ có thể giúp cho doanh nghiệp vận hành hiệu quả và hỗ trợ được nhân viên và khách hàng tối ưu hơn.

Theo dự đoán của Gartner, người tiêu dùng sẽ có thể quản lý mối quan hệ của họ với các doanh nghiệp đến 85% mà không cần sự can thiệp của con người.

Tham khảo thêm lợi ích của chatbot tại bài viết Top 7 Benefits of Chatbots for Your Business

Giới thiệu sản phẩm, bán hàng, đặt chỗ:
Chatbot có thể được xây dựng tạo kịch bản để giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, hỗ trợ quá trình bán hàng của các cửa hàng bán lẻ.

Sử dụng chatbot để giới thiệu sản phẩm mang lại hiệu quả cao hơn so với nhiều phương pháp marketing truyền thống khác. Chatbot chính là một xu thế mới trong chiến dịch quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. Theo thống kê, tỉ lệ mở đọc tin nhắn trên chatbot nhiều hơn 80% so với tin nhắn marketing qua emails và tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo (CRT) có thể cao gấp 10 lần.

Ngoài ra, các nhà hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ có thể xây dựng chatbot trở thành một công cụ để order, đặt hàng hay đặt chỗ trước để nâng cao hiệu suất công việc.

Chăm sóc khách hàng
Mỗi một doanh nghiệp hay cửa hàng online đều cần có dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nếu sử dụng phương pháp truyền thống, hiệu suất và khả năng chăm sóc khách hàng sẽ tốn rất nhiều chi phí nhân sự và khó đạt được độ chính xác cao.

Chatbot không chỉ giải quyết được vấn đề trên mà còn nâng cao được trải nghiệm và sự hài lòng của người dùng. Chatbot có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tức thời, có thể phản hồi 24/7.

Tìm hiểu ngay giải pháp chatbot hiệu quả tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/chat-bot.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top