search
top

Facebook bắt tay cùng HackerOne tặng thưởng cho những ai phát hiện lỗi của Libra

Facebook và các đối tác đang cố gắng vượt qua bao khó khăn để đưa Libra đến với thế giới thực. Theo đó, gã truyền thông khổng lồ tuyên bố bắt tay cùng HackerOne để tổ chức chương trình tặng thưởng cho những ai phát hiện ra lỗi của các ứng dụng được xây dựng trên blockchain của họ. Xem thêm: cryptocurrencies là gì

Động thái này diễn ra ngay cả khi các cơ quan quản lý của chính phủ kêu gọi công ty đình chỉ dự án trong lúc chờ đợi đánh giá tính hợp pháp và mối đe dọa tiềm tàng có thể gây ra cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Động thái lần này của Facebook dường như đang cho cả thế giới thấy công ty hoàn toàn nghiêm túc muốn đổi mới hệ thống tài chính toàn cầu.

Các chuyên gia bảo mật sẽ nhận được đến 10.000 đô la nếu tìm thấy lỗ hổng trong code của các dự án được phát triển trên nền tảng testnet.

“Hiện tại, chúng tôi đang tổ chức chương trình tặng thưởng cho những người phát hiện ra lỗi của dự án trước khi blockchain Libra hoạt động. Chúng tôi hy vọng mọi người trên khắp thế giới có thể chuyển sang sử dụng Libra để phục vụ nhu cầu tài chính hàng ngày, vì vậy cơ sở hạ tầng phải đáng tin cậy và an toàn. Điều quan trọng cần lưu ý là blockchain Libra vẫn chỉ là bản thử nghiệm, là phiên bản đầu tiên của mã còn lâu mới hoàn thành. Chúng tôi vẫn cam kết chỉ khởi chạy blockchain Libra khi các vấn đề pháp lý được giải quyết và nhận được sự chấp thuận theo quy định”, Dante Disparte, Trưởng Phòng Chính sách và Truyền thông của Hiệp hội Libra cho biết. Xem thêm: onecoin lua dao

Tuy nhiên, sự kiện ra mắt chương trình như vậy cho testnet sẽ không thể thương mại hóa nếu không được phê duyệt, dường như là hơi sớm vào thời điểm này. Nhiều phát ngôn viên của tổ chức cũng khẳng định Libra chưa được cấp phép cho ra mắt.

Giám đốc công nghệ Aaron Henshaw của công ty Bison Trails chuyên cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain, cũng là đối tác trong Libra Foundation cho biết:

Libra ra mắt mainnet là một bước quan trọng cho thấy hiệp hội đang suy tính về bảo mật theo chiều hướng tích cực và tiến bộ”.

Một số người có thể xem sự kiện ra mắt là một sự thận trọng quá mức nhưng những người khác lại cho rằng tổ chức đang cố xoa dịu công chúng và các nhà lập pháp về sự an toàn của hệ thống không đảm bảo thậm chí khi đã được trình làng.

Libra Association không cho biết có bao nhiêu dự án hiện đang hoạt động trên testnet Libra.

Thay vì chương trình tặng thưởng, Facebook và các đối tác trong Libra Association có thể giải quyết tốt hơn các lỗi tiềm ẩn mà hệ thống thanh toán theo kế hoạch của họ có thể tạo ra cho chính phủ và hệ thống tài chính toàn cầu.

CEO VMware Pat Gelsinger: Bitcoin là “xu thế cố chấp”, “có hại với nhân loại”

Mặc dù tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử trên thế giới ngày càng tăng và tiếp tục cho thấy sự ủng hộ không ngừng nhưng chắc chắn vẫn có những người không tán thành và lên tiếng phản đối Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fortune vào ngày 26/8, CEO VMware Pat Gelsinger đã đề cập đến tiền điện tử và vị trí của nó trên thế giới, chính thức gia nhập hàng ngũ các CEO công nghệ bình phẩm về ngành công nghiệp đầy hứa hẹn, chẳng hạn như CEO của Booking.com.

VMware, hiện thuộc sở hữu của Dell, là nhà cung cấp máy mã hóa và các công nghệ mô phỏng hoặc mã hóa khác cho cả người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Theo Fortune, 8 giám đốc điều hành công ty công nghệ khác đã được phỏng vấn về Bitcoin dưới dạng video, bao gồm các CEO của Bakkt, Digital Currency Group và the Western Union Company. Trong đó, chỉ có Gelsinger coi Bitcoin và tiền điện tử là hoàn toàn tiêu cực.

Gelsinger nhấn mạnh các công ty công nghệ phải chú ý nhiều hơn đến các vấn đề đạo đức và đảm bảo sản phẩm của họ không gây thiệt hại cho xã hội. Ông tiếp tục:

“Bạn không thể duy trì các mô hình kinh doanh tò mò về dữ liệu cá nhân và có cách duy nhất để mang lại lợi nhuận tài chính là xâm lấn nhiều hơn đối với nhân loại”.

Các ý kiến được đưa ra ngay trước hội nghị thường niên của VMware, được tổ chức tại San Francisco bắt đầu từ thứ 2 tuần này. Gelsinger ủng hộ quan điểm các công ty công nghệ phải tăng cường trách nhiệm đối với tác động do sản phẩm của họ gây ra cho môi trường và xã hội. Bao gồm cả ảnh hưởng môi trường của Bitcoin ở phương diện tiêu thụ điện.

Trong khi gần như chắc chắn bình luận của Gelsinger sẽ dẫn đến phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử thì ông tiếp tục tuyên bố chấp nhận tranh luận đến cùng:

“Tất nhiên, vì với tôi cuộc đối thoại cung cấp chính xác những gì chúng tôi cần. Chúng tôi không thể vắng mặt trong các cuộc tranh luận về chính sách và xã hội. Chúng tôi phải là người tham gia tích cực vào công nghệ định hình để đạt được những điều tốt đẹp”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top