search
top

Những điều người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi của mình

Bạn đang chuẩn bị đi làm nhưng lại chưa hiểu rõ về luật lao động để biết cách bảo vệ chính mình? Bạn chưa hiểu hết bộ luật lao động, cũng như quyền lợi và vi phạm mà mình sẽ phải chịu khi vi phạm luật lao động này?

luật lao động phải biết

Những điều người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi của mình

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nhiều người đi làm rất nhiều năm rồi nhưng vẫn chưa hiểu rõ những quyền lợi mà mình được hưởng. Nắm được khó khăn đó của không ít người lao động, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần phải biết về luật lao động để bạn không bị bắt nạt nơi trốn công sở.

Điều 27 Bộ luật lao động 2012 Nhà nước ta quy định thời gian thử việc căn cứ vào tính chất, mức độ phức tạp của công việc, nhưng bạn sẽ chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc:

– Thời gian thử việc tối đa:

Không quá 60 ngày đối với công việc cần có trình độ cao đẳng trở lên.

Không quá 30 ngày đối với công việc cần có trình độ trung cấp

Và Không quá 06 ngày đối với những công việc khác

luật lao động về thử việc

– Những doanh nghiệp yêu cầu lao động thử việc quá 01 lần hoặc quá thời gian quy định thì sẽ bị phạt tiền từ 02 – 05 triệu đồng và buộc trả đủ 100% tiền lương cho người lao động.

– Lương trong thời gian thử việc của người lao động sẽ do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất mức lương đó phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

– Doanh nghiệp tiến hành trả lương cho người lao động thấp hơn 85% mức lương của công việc đó ở trong khoảng thời gian thử việc sẽ bị phạt tiền từ 02-05 triệu đồng.

Ba ngày trước khi kết thúc thử việc phải báo cho người lao động kết quả thử việc

– Nếu người lao động đạt yêu cầu thì kết thúc thời gian thử việc, và người sử dụng lao động phải tiến hành ký hợp đồng lao động với người lao động.

luật lao động quan trọng

– Nếu không đạt yêu cầu, người sử dụng lao động có quyền tiến hành chấm dứt hợp đồng thử việc.

– Khi kết thúc thời gian thử việc, người lao động vẫn sẽ tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không ký hợp đồng lao động với người lao động thì sẽ bị xử phạt hành chính tối đa là 05 triệu đồng.

Đặc biệt người sử dụng lao động không có quyền sử giấy tờ chính, giấy tờ tùy thân của người lao động, việc giữ này là phạm luật và sẽ bị phạt. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sớm hòa nhập với mối trường công sở, và không bị “ăn hiếp” do chưa hiểu hết luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top