search
top

Những luật lao động cơ bản ít người biết

Việc nắm vững được luật lao động sẽ giúp người lao động bảo vệ được quyền lợi của cá nhân mình, nhận được những gì mà mình đáng được hưởng. Có một số luật lao động cơ bản mà rất ít người nắm được, chúng tôi sẽ chia sẻ và cập nhật với các bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Tiền lương thử việc ít nhất là 85% của lương chính thức

Nếu bạn phỏng vấn vào một công ty mà công ty đó yêu cầu lương thử việc chỉ bằng 80% lương cứng thì chúng ta hoàn toàn có thể kiện công ty đó vì vi phạm quyền người lao động.

Tại Điều 28 Bộ Luật lao động 2012 đã quy định chi tiết và cụ thể rằng: “Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó”. Và sau khi chấm dứt thời hạn thử việc như đã thỏa thuận khi phỏng vấn, người lao động phải được hưởng 100% lương như đã trao đổi ban đầu.

Mức lương tối thiểu tại các vùng

Mức lương tối thiểu vùng của các thành phố lớn, có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và GDP thu nhập đầu người cao là: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai,. Bình Dương, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu từ 1.1.2016 là 3.500.000đ/người.

Người lao động làm việc tại các thành phố, tỉnh thành thuộc vùng 2 sẽ hưởng mức lương tối thiểu là 3.100.000đ. Lương thấp nhất dành cho người lao động vùng 3 là 2.700.000đ và vùng 4 là 2.400.000đ.

Thời gian thử việc tối đa với từng đặc thù công việc

Đối với những công việc có chức danh, cần trình độ chuyên môn và kỹ thuật, tốt nghiệp từ cao đẳng trở nên thì thời gian thử việc không được phép quá 60 ngày. Kết thúc thời gian thử việc, nếu người lao động đáp ứng được yêu cầu công việc thì được quyền yêu cầu ký hợp đồng lao động trở thành nhân viên chính thức.

Đối với những công việc có chức danh nghề cần đến trình độ chuyên môn kỹ thuật từ trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật hoặc nhân viên nghiệp vụ thì thời gian thử việc của họ không được phép quá 30 ngày.

Với những công việc lao động chân tay phổ thông khác thì thời gian thử việc không được phép quá 6 ngày.

Người lao động trong thời gian thử việc không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Nội dung hợp đồng thử việc trong Luật lao động đã quy định chỉ bao gồm: thông tin và địa chỉ người sử dụng lao động, các giấy tờ tùy thân, công việc và địa điểm làm việc, thang bậc lương, chế độ được hưởng khi làm việc, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và các trang thiết bị lao động đi kèm.

Như vậy, người lao động trong thời gian thử việc không được hưởng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top