search
top

Những quy định mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi làm biển hiệu tòa nhà

Người ta sử dụng biển hiệu tòa nhà nhằm mục đích quảng bá thương mại . Pháp luật có khá nhiều quy định về cách làm này . Trước khi tiến hành làm biển hiệu, chủ doanh nghiệp phải nắm rõ các quy định của pháp luật để tránh tình trạng vi phạm sẽ bị phạt tiền và buộc tháo dỡ . Việc làm biển hiệu tòa nhà phải tuân thủ theo những quy định nhất quán về nội dung, kích thước, cách thể hiện,… mà pháp luật và luật thương mại đề ra . Nội dung của từng quy định sẽ được chúng tôi cung cấp cho bạn tại bài viết này .


>>> Xem thêm : Làm biển hiệu công ty – Một số quy định của pháp luật nhất định phải biết khi làm biển hiệu tòa nhà


Bạn có thể sử dụng tên doanh nghiệp, logo, slogan hay hình ảnh sản phẩm, dịch vụ để thể hiện nội dung của biển hiệu tòa nhà .  Bạn sẽ được miễn các thủ tục hành chính trong trường hợp nội dung của biển hiệu là tên công ty, logo, slogan,… thể hiện sự thông báo doanh nghiệp đang hoạt động tại chính trụ sở treo biển .Kích thước biển ngang được quy định chiều dài không vượt với chiều ngang của mặt tiền, còn chiều cao từ 2 mét trở xuống . 1 đến 10 triệu đồng là số tiền mà các doanh nghiệp có thể bị phạt nếu vi phạm các quy định nêu trên, kèm theo đó là phải tháo dỡ biển hiệu


Điều 34 của Luật Quảng cáo 2012 quy định chữ viết trên biển hiệu tòa nhà phải sử dụng tiếng Việt . Theo quy định nếu trên biển hiệu tòa nhà có sử dụng cả chữ tiếng Việt và chữ nước ngoài thì chữ tiếng Việt phải được đặt lên trên chữ nước ngoài và khổ chữ tối đa của chữ nước ngoài không được vượt quá ¾ khổ chữ tiếng Việt .


Về việc làm biển hiệu tòa nhà, Luật Quảng cáo không chỉ có những quy định trên mà nó còn có những quy định khác về hồ sơ, thủ tục hay các vấn đề liên quan . Các đơn vị làm biển quảng cáo sẽ hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho bạn .


>>> Xem thêm : làm bảng hiệu – Tổng hợp các điều doanh nghiệp cần lưu ý khi làm biển hiệu tòa nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top