search
top

Thành lập công ty thiết kế nội thất cần lưu ý những điều sau

Với cơ sở hạ tầng của Việt Nam hiện tại thì ngành xây dựng đã, đang và sẽ là một ngành phát triển. Cùng với nhu cầu xây dựng nhà ở tiện nghi và những công trình lớn của nhà nước hoặc doanh  nghiệp thì rõ ràng những công ty xây dựng hiện nay đóng vai  trò rất quan trọng.

Có năm loại hình đều thuộc ngành xây dựng và có thể mở công ty đó là xây dựng, giám sát, thiết kế, cung cấp vật liệu xây dựng, nhà đất.

Những công ty kinh doanh về xây dựng hiện nay làm ăn rất tốt. Với nhu cầu xây nhà đẹp hiện nay thì công ty thiết kế đang là những công ty làm ăn thuận lợi nhất. Nhiều người lựa chọn Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Đẹp Đà Nẵng Uy Tín Thiết Kế Vàng để được tư vấn và thực hiện thiết kế cho ngôi nhà mình sẽ xây. Công ty này được nhiều người tin tưởng vì đã  cung cấp dịch vụ rất chất lượng và đã cung cấp nhiều bản vẽ thiết kế nhà ở rất chất lượng cho khách hàng.

Nếu ngành nghề của bạn học liên  quan đến xây dựng hoặc đơn giản bạn thấy ngành nghề này rất có tiềm năng thì cũng có thể lập công ty để kinh doanh riêng.

Những thủ tục cho việc lập công ty hiện nay khá đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý để các khâu pháp lý được tiến hành nhanh gọn.

Đối với các ngành nghề có liên quan đến xây dựng và giám sát, thiết kế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì thế cần phải có những chứng chỉ ngành nghề tương ứng khi bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh cho công ty .

Nếu có ý định thành lập công ty về thi công công trình thì người đăng ký không cần phải có chứng chỉ hành nghề mà chỉ cần đăng ký theo đúng mã ngành.

Những chứng chỉ ngành nghề xây dựng hiện nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp có giá trị trong phạm vi tỉnh hoặc các thành phố trực thuộc trung ương và có những ngành nghề có giá trị trên toàn quốc, đối với bằng cấp nước ngoài, nếu không phải là những bằng cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của luật pháp Việt Nam thì sẽ không đủ điều kiện để bạn đăng ký kinh doanh.

Tất cả năm hình thức công ty đều thực hiện hoạt động được trong ngành xây dựng tuy nhiên hình thức công ty cổ phần được mọi người lựa chọn nhiều nhất.

Hồ sơ để tiến hành các thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần gồm có những tài liệu liên quan tới các cổ đông  gồm những bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân của các cổ đông và người đại diện pháp luật của công ty.

Những tài liệu về chứng chỉ hành nghề bao gồm các bản sao công chứng nếu bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện như thiết kế, giám sát.

Những giấy tờ theo thông tư 01/2013/TT-BKHDT cũng cần được chuẩn bị đầy đủ trước khi đi làm các thủ tục pháp lý.

Để thực hiện các thủ tục hành chính liên quan tới văn phòng đăng ký kinh doanh thì bạn cần nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư thành phố hay tỉnh nơi đặt trụ sở chính. Sau đó sẽ xin cấp con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu tại công an tỉnh/ thành phố.

Sau năm ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thì bạn sẽ nhận được kết quả. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và hồ sơ hợp lệ sẽ được sở kế hoạch và đầu tư cung cấp cho bạn.

Nếu hồ sơ, giấy tờ bạn cung cấp chưa hợp lệ hoặc cần phải bổ sung thì các cơ quan chức năng sẽ liên hệ với bạn để nộp đủ giấy tờ để sớm thành lập công ty. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top