search
top

THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN | PHONG CÁCH NỘI THẤT CỔ ĐIỂN

Gallery những công trình thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển có nguồn gốc xuất phát từ phong cách thiết kế Hy Lạp và La Mã. Phong cách thiết kế này dựa trên những nguyên lý sắp đặt, cân bằng và phối hợp các yếu tố theo nguyên tắc được quy định chặt chẽ. Thiết kế nội thất cổ điển không bao gồm bất cứ một yếu tố hoặc khuynh hướng hiện đại nào. Thay vào đó, phong cách thiết kế này hoàn toàn tập trung vào các nguyên lý truyền thống.

Để phân biệt thiết kế nội thất phong cách cổ điển với các phong cách thiết kế khác bạn phải thực sự hiểu được ý tưởng của nhà thiết kế ở những tiêu điểm trang trí trong nhà. Những tiêu điểm trang trí này cũng cho biết khả năng cảm thụ và nắm vững nguyên tắc thiết kế của kiến trúc sư, là yếu tố quyết định để phân loại công trình.(xem thêm bài viết về khái niệm thiết kế nội thất cổ điển).

Vẻ đẹp của thiết kế cổ điển nói chung và thiết kế nội thất cổ điển nói riêng đến từ các nguyên tắc đảm bảo cho không gian đối xứng, màu sắc cân bằng…đề mức hoàn hảo với những tiêu chuẩn vàng.

Ở Việt Nam, khái niệm thiết kế kiến trúc cổ điển hay thiết kế nội thất cổ điển thường được hiểu là những công trình được thiết kế theo phong cách châu Âu, cầu kỳ với nhiều chi tiết. Đây là cách hiểu không chính xác nếu so với khái niệm được dịch nguyên gốc từ tiếng Anh. Tuy vậy đây lại là cách hiểu được chấp nhận phổ biến.Thiết kế những công trình áp dụng đầy đủ các nguyên lý, nguyên tắc cổ điển là một trong những mong ước lớn của công ty Tân Cổ Điển. Tuy nhiên trong điều kiện thực tế của Việt Nam, yêu cầu cụ thể của khách hàng chúng tôi phải có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Vì vậy tập hợp những công trình thiết kế nội thất cổ điển của công ty chúng tôi chưa phải là những công trình đạt chuẩn nội thất cổ điển (classical interior) tuy vậy vẫn giữ lại những nguyên tắc cơ bản của thiết kế cổ điển theo nghĩa nguyên gốc, đồng thời bổ sung các yếu tố trang trí có phần cầu kỳ theo cách hiểu về cổ điển của người Việt Nam. Chúng tôi mong muốn một ngày không xa sẽ được hợp tác với những khách hàng có sự đam mê thực sự với thiết kế nội thất cổ điển để cùng chúng tôi xây dựng nên những công trình đạt chuẩn cổ điển (classical).

Đặc điểm của nội thất phong cách cổ điển

Không khó để nhận ra được đặc điểm của phong cách cổ điển trong nội thất, phong cách cổ điển hoàn toàn có thể xác định được bằng mắt thường.

Những mái vòm, những họa tiết đắp nổi, những cây cột, cửa lớn, cửa sổ được trang trí với họa tiết đường viền rõ ràng, lò sưởi bằng đá cẩm thạch và tất cả đồ nội thất đều có dạng hình chữ nhật.

Tone màu chủ yếu được sử dụng trong nội thất phong cách cổ điển là những tone màu pastel nhẹ nhàng.

Các căn phòng lớn được trang trí với những bức điêu khắc theo hình tượng cổ tuyệt đẹp, đậm chất nghệ thuật rất cao

Những vật liệu thường thấy trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển:

Để thực hiện một công trình theo phong cách Cổ Điển hay Tân Cổ Điển sẽ cần rất nhiều vật liệu đắt tiền, giá thành không hề rẻ

Có thể kể đến một số vật liệu thường hay được sử dụng nhất:

  • Đá cẩm thạch, các họa tiết được đắp bằng tay
  • Giấy in hoa văn cao cấp
  • Gỗ tự nhiên
  • Hoa cương
  • Bích họa, phào chỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top