search
top

Viêm cổ tử cung

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, được xem là nơi quan trọng để đón tinh trùng vào thụ thai và ngăn chặn các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung. Ở trạng thái bình thường, khả năng những vùng này bị viêm nhiễm thấp. Tuy nhiên, khi bị những tổn thương do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, do quan hệ tình dục không lành mạnh, nạo phá thai không an toàn, do bị tổn thương sau hậu phẫu…. khiến sức đề kháng của cổ tử cung yếu tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm, hoặc virus tấn công gây nên tình trạng viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, thậm chí nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nhiễm khiến cho môi trường âm đạo nhiều kiềm dẫn tới tinh trùng và trứng khó gặp nhau, hoặc viêm nhiễm lan ngược dòng gây tắc nghẽn vòi trứng tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Trường hợp tái phát nhiều lần có thể gây viêm loét tế bào ở cổ tử cung có nguy cơ phát triển thành ung thư.

Biểu hiện nhận biết viêm cổ tử cung

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết, bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng nên điều này khiến cho nữ giới không để ý đến và khi phát hiện ra thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Dưới đây là một số dấu hiệu đặc trưng mà bạn cần cảnh giác nếu phát hiện ra bệnh::

– Xuất hiện khí hư âm đạo tiết ra nhiều, có màu vàng hoặc màu xanh, đôi khi kèm theo mủ và có mùi hôi khó chịu.

– Khi đi tiểu người bệnh có cảm giác đau rát, tiểu rát, tiểu nhiều về đêm

– Bị đau khi quan hệ tình dục, khiến nữ giới không có cảm giác thỏa mãn

– Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở âm đạo

– Ở trường hợp nặng có hiện tượng chảy máu bất thường ngoài chu khi kinh nguyệt, thậm chí là xuất hiện trong khi giao hợp hoặc sau khi mãn kinh

Xem chi tiết => ” http://bacsigioi.vn/viem-co-tu-cung-la-gi/ ”

Nguần bacsigioi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top